Thứ Bảy, 13/07/2024, 04:13
26.7 C
Ho Chi Minh City

Tima.vn nhận vốn đầu tư 3 triệu đô la từ quỹ BRCM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tima.vn nhận vốn đầu tư 3 triệu đô la từ quỹ BRCM

Vân Ly

(TBKTSG Online) – Công ty cổ phần Tập đoàn Tima (Tima.vn), sàn kết nối tài chính đã công bố nhận vốn đầu tư 3 triệu đô la từ quỹ đầu tư ngoại Belt Road Capital Management (BRCM) vào ngày 1-10.

Tín dụng tiêu dùng: đừng để quá nóng

Tima.vn nhận vốn đầu tư 3 triệu đô la từ quỹ BRCM
Vay tiêu dùng đang tăng trưởng là cơ hội cho các sàn như Tima.vn

Đây là khoản vốn mà Tima.vn gọi được ở vòng đầu tư thứ hai và hiện sàn kết nối tài chính này được định giá gần 500 tỉ đồng sau một năm chính thức ra mắt hoạt động.

Tima.vn hoạt động theo mô hình như Grab trong lĩnh vực tài chính, kết nối người vay tiền với người cho vay và thu phí dịch vụ. Đây là hình thức cho vay ngang hàng P2P đang phổ biến tại nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Anh, Trung Quốc… Tima cho biết hiện website này đã kết nối với gần 24 nghìn cá nhân cho vay và hơn 2,1 triệu người vay tiền với tổng số tiền giao dịch vay hơn 44 ngàn tỉ đồng.

Tima được thành lập năm 2015 và cũng đã nhận được khoản đầu tư vòng thứ nhất (series A) từ các quỹ đầu tư Dunearn Singapore Fund, G Capital năm 2016.

Tima cho rằng, mặc dù tăng trưởng theo cấp số nhân trong vài năm qua với dư nợ cho vay tiêu dùng đạt 47,84 tỉ đô la Mỹ vào cuối năm 2017. Song theo số liệu từ Viện Chiến lược Ngân hàng thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và StoxPlus, thị trường tài chính tiêu dùng ở Việt Nam vẫn đang đứng sau các nước khác trong khu vực (như Malaysia, Thái Lan, Singapore) và vẫn còn nhiều dư địa để phát triển.

Mời xem thêm:

P2P – hướng đi mới trong lĩnh vực cho vay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới