Thứ Năm, 13/06/2024, 10:44
32.3 C
Ho Chi Minh City

Tìm và đặt taxi bằng phần mềm điện thoại

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tìm và đặt taxi bằng phần mềm điện thoại

Nguyễn Quyên

Tìm và đặt taxi bằng phần mềm điện thoại
Khách hàng đang trải nghiệm ứng dụng đặt taxi

(TBKTSG Online) – Chỉ trong ngày 25-2 hai nhà cung cấp ứng dụng miễn phí bắt taxi là GrapTaxi và Easy Taxi đã cùng khai trương dịch vụ tại TPHCM. Với ứng dụng này, người sử dụng điện thoại thông minh sẽ dễ dàng tìm được chiếc taxi gần nhất với chỉ một thao tác chạm màn hình.

GrapTaxi và Easy Taxi là hai phần mềm ứng dụng có phương thức hoạt động giống nhau, người dùng có thể tải và sử dụng các phần mềm này trên các hệ điều hành Android, iOS và Windows Phone.

Khi ứng dụng được khởi động, nó sẽ tự động xác định vị trí hiện tại của hành khách thông qua GPS (hệ thống định vị toàn cầu) và hiện thị số lượng xe taxi đang hoạt động trong vòng bán kính 5 cây số trên màn hình smartphone của người sử dụng. 

Sau đó, hành khách chọn điểm đến và yêu cầu đặt xe sẽ được ứng dụng gửi đến các tài xế trong vòng bán kính trên. Các tài xế sẽ phản hồi lại yêu cầu và người gần nhất sẽ nhận được yêu cầu đặt xe.

Chỉ một lần chạm trên máy điện thoại, người dùng có thể tương tác trực tiếp với một tài xế, và cập nhật thêm các thông tin như số điện thoại tài xế, hoặc loại xe sử dụng. Lịch sử các chuyến đi và dữ liệu tài xế cũng sẽ được lưu lại trong ứng dụng, giúp ích trong trường hợp khách hàng muốn lấy lại đồ đạc để quên trong taxi.

Bên cạnh việc gọi điện tới tổng đài để đặt taxi, sự ra đời của hai ứng dụng này sẽ là một “kênh” mới giúp khách hàng tìm được chiếc taxi ngay lập tức trong giờ cao điểm còn các tài xế taxi có thêm một phương thức để có được nhiều chuyến đi hơn. Vấn đề nằm ở chỗ liệu các tài xế taxi có chịu bỏ tiền đầu tư mua điện thoại thông minh để tham gia hay không.

Hiện dịch vụ đã có mặt tại TPHCM, trong tương lai gần hai ứng dụng trên sẽ mở rộng hoạt động tới nhiều tỉnh, thành phố lớn của Việt Nam.

Ra mắt vào năm 2011 GrapTaxi đã có mặt tại 5 quốc gia bao gồm cả Việt Nam và có đến hơn 600.000 lượt tải về.

Còn Easy Taxi ra đời tại Brazil năm 2012 và đã có hơn 5 triệu lượt tải về, thu hút hơn 100.000 tài xế trên khắp thế giới. Ứng dụng Easy Taxi hiện có mặt tại 23 quốc gia, 150 thành phố và bằng 11 ngôn ngữ.


 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới