Chủ Nhật, 16/06/2024, 03:25
25.6 C
Ho Chi Minh City

Tìm triển vọng thị trường ngành nông nghiệp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tìm triển vọng thị trường ngành nông nghiệp

Tiến sĩ Andrew Speedy, trưởng đại diện của FAO phát biểu tại hội thảo – Ảnh: Hồng Văn

(TBKTSG Online) – Hội thảo “Triển vọng thị trường ngành nông nghiệp Việt Nam 2009” được khai mạc sáng nay, 24-3, tại khách sạn Rex, TPHCM, với khoảng 200 đại biểu là quan chức, nhà kinh tế, doanh nghiệp và các tổ chức quốc tế tham dự.

>> Dự báo nông sản: Chỉ mới chuẩn bị đi vào bài bản

Phát biểu trước khi khai mạc, tiến sĩ Andrew Speedy, Trưởng đại diện Tổ chức Lương nông Liên hiệp quốc (FAO), cho rằng khủng hoảng tài chính-kinh tế hiện nay đã tác động nhiều tới nông nghiệp và những người sống bằng nghề này, nhất là phụ nữ và trẻ em ở nông thôn, trong đó có Việt Nam.

Trong diễn văn khai mạc, tiến sĩ Đặng Kim Sơn, Viện trưởng Viện chính sách và chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn, cho biết năm 2008 là năm đầy khó khăn, thiên tai, bão lũ trong nước cùng với khó khăn bên ngoài tác động là khủng hoảng tài chính, nhưng ngành nông nghiệp vẫn tăng trưởng 3,79%, trở thành ngành kinh tế duy nhất trong nước có mức tăng trưởng cao hơn mức tăng của năm 2007.

Thương mại nông lâm sản Việt Nam cũng là lĩnh vực duy nhất của Việt Nam xuất siêu trong năm ngoái, còn lại các ngành khác đều nhập siêu.

Song hành với hội thảo, Sàn giao dịch thương mại điện tử trực tuyến dành cho doanh nghiệp Gophatdat.com thực hiện “triển lãm nông lâm nghiệp Việt Nam 2009 trực tuyến” tại địa chỉ www.tradeshow.com.vn với hơn 150 doanh nghiệp tham gia hội thảo có gian hàng trên mạng.

HỒNG VĂN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới