Thứ Bảy, 15/06/2024, 23:52
27.8 C
Ho Chi Minh City

Tìm thấy mảnh vỡ máy bay MH370 ở vịnh Bengal?

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tìm thấy mảnh vỡ máy bay MH370 ở vịnh Bengal?

T. Bình

Tìm thấy mảnh vỡ máy bay MH370 ở vịnh Bengal?
Máy bay và tàu chiến Úc vẫn đang tiếp tục tìm kiếm chiếc máy bay MH370 tại Ấn Độ Dương. Ảnh Reuters

(TBKTSG Online)  – Một công ty khảo sát đại dương của Úc vừa tuyên bố đã tìm thấy mảnh vỡ của chiếc máy bay MH370 bị mất tích của Malaysia dưới đáy vịnh Bengal, cách khu vực tìm kiếm trên Ấn Độ Dương khoảng 5.000 km về phía tây.

Theo báo The Star của Malaysia, công ty có tên GeoResonance đặt trụ sở tại Adelaide, Úc đã nói với kênh truyền hình 7News của Úc rằng, họ đã bắt đầu cuộc tìm kiếm của riêng họ chiếc máy bay xấu số MH370 từ ngày 10-3, và đã phát hiện các mảnh vỡ có thể là từ máy bay này, ở vịnh Bengal, cách địa điểm tìm kiếm hiện nay khoảng 5.000 km.

Ông David Pope, phát ngôn viên của công ty nói rằng, cuộc tìm kiếm của GeoResonance bao trùm một khu vực rộng 2 triệu cây số vuông đáy biển, nằm về phía bắc vị trí cuối cùng được xác nhận của MH370, sử dụng các ảnh chụp từ vệ tinh và từ máy bay, đồng thời sử dụng khoảng 20 công nghệ khác nhau để phân tích dữ liệu, kể cả công nghệ dò tìm đầu đạn hạt nhân và tàu ngầm.

Ông Pope nói thêm rằng, công ty đã so sánh các ảnh chụp vật thể được cho là của máy bay MH370 với ảnh chụp tại khu vực nói trên vào ngày 5-3, tức 3 ngày trước khi máy bay mất tích, và thấy rằng, trước đó khu vực này hầu như không có các vật thể như vậy.

Một phát ngôn viên khác của GeoResonance, Pavel Kursa, nói rằng một số vật liệu dùng trong máy bay thương mại đã được tìm thấy ở đáy vịnh Bengal, ở khu vực mà GeoResonance tìm kiếm. “Chúng tôi xác định được các nguyên tố hóa học và các vật liệu làm nên chiếc Boeing 777… Có nhôm, titan, đồng, khung thép và nhiều vật liệu khác”, Kursa nói trong một thông báo.

“Chúng tôi không nói rằng, đây đúng là chiếc máy bay MH370 nhưng đây là manh mối mà chúng tôi sẽ theo đuổi”, ông Pope nói với kênh truyền hình 7News của Úc.

Tuy nhiên, Tổng giám đốc Cục Hàng không Dân dụng Malaysia Azharuddin Abdul Rahman cũng nói với báo The Star rằng Malaysia chưa biết tới báo cáo về việc tìm thấy vật thể này. “Chúng tôi sẽ kiểm tra tính xác thực của báo cáo này”, ông nói.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới