Thứ Hai, 24/06/2024, 23:31
27.8 C
Ho Chi Minh City

Tìm hãng tàu cho tuyến du lịch biển

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tìm hãng tàu cho tuyến du lịch biển

(TBKTSG Online) – Ngành du lịch tỉnh Kiên Giang đang tìm kiếm các hãng tàu có tàu du lịch đủ điều kiện chạy trên tuyến đường biển quốc tế để khai thác tuyến du lịch đường biển từ Rạch Giá, Phú Quốc đến Shihanouk Ville của Campuchia, Chanthaburi và Trat của Thái lan.

Ông Lê Minh Hoàng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, cho biết các hãng tàu trong và ngoài nước đều có thể tham gia khai thác tuyến du lịch biển này với điều kiện phải có tàu đáp ứng những tiêu chuẩn để có thể chạy trên những tuyến đường biển quốc tế. Tuy nhiên, tỉnh sẽ ưu tiên hơn với những hãng đã có kinh nghiệm điều hành tàu du lịch và những doanh nghiệp du lịch có tàu.

Ngoài ra, doanh nghiệp nước ngoài nếu muốn khai thác cả tuyến nội địa từ Rạch Giá đến Phú Quốc thì cần phải hợp tác với một đơn vị trong nước.

Ngành du lịch tỉnh đã phối hợp với các tỉnh của Thái Lan và Campuchia mở tuyến đường biển nối các điểm du lịch của những địa phương này. Công việc khảo sát, bàn bạc và ký kết hợp tác để mở tuyến du lịch đã hoàn tất. Theo dự kiến, tháng 4 vừa rồi tuyến du lịch đường biển quốc tế này chính thức khai trương nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện được do không có tàu du lịch đáp ứng điều kiện vận chuyển hàng hải quốc tế.

 ĐÀO LOAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới