Thứ Ba, 16/07/2024, 15:59
30.6 C
Ho Chi Minh City

Tìm “Đệ nhất pha chế cà phê tại Việt Nam 2011″

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tìm “Đệ nhất pha chế cà phê tại Việt Nam 2011″

Thi pha chế cà phê cũng là một nét mới trong Festival cà phê năm nay – Ảnh: Giacaphe.

Cuộc thi là dịp giao lưu và công nhận những nhà pha chế tài năng đang hoạt động trong lĩnh vực này trong cả nước. Đây là “sân chơi” thú vị và là dịp để các tài năng biểu diễn sự sáng tạo trong các cách thức pha chế cà phê trên thế giới, qua đó giới thiệu và quảng bá cà phê Việt Nam, hướng dẫn cách pha chế cà phê Việt.

Cuộc thi được tổ chức qua hai vòng thi. Vòng loại được diễn ra vào đầu tháng 3/2011 tại TPHCM và vòng chung kết sẽ diễn ra vào ngày 12/3/2011 trong khuôn viên Hội chợ Triển lãm chuyên ngành cà phê, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Dak Lak.

Các thí sinh lọt vào vòng chung kết sẽ được ban tổ chức cấp phí đi lại và suất ở khách sạn miễn phí. Ở vòng loại, các thí sinh phải hoàn thành 9 tách cà phê bao gồm: 3 tách cà phê espresso, 3 tách cà phê cappucino, 3 tách cà phê Việt Nam sáng tạo trong vòng 15 phút.

15 thí sinh có số điểm cao nhất của vòng loại sẽ được tham gia vào vòng chung kết. Trường hợp các thí sinh bằng điểm nhau sẽ dựa vào kết quả câu hỏi phụ để bình chọn.

Thay đổi thời gian lễ hội

Theo thông cáo báo chí tại các cuộc họp báo do Ban Tổ chức Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ III – năm 2011 tổ chức tại TPHCM và Hà Nội trước đây thì thời gian tổ chức Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột diễn ra từ ngày 10 đến 13/3/2011.

Tuy nhiên, do một số lý do khách quan nên Ban Tổ chức Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ III – năm 2011 đã thay đổi thời gian tổ chức lễ hội này từ 12 đến 15/3/2011.

Dự kiến Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ III – năm 2011 sẽ được chính thức khai mạc vào lúc 20 giờ ngày 12/3 và sẽ bế mạc vào tối 15/3/2011.

Ở vòng chung kết, các thí sinh phải trải qua cuộc thi pha chế cà phê giống như nội dung thi vòng loại, thi thao tác trong pha chế cà phê và thi thuyết trình tác phẩm dự thi.

Hội đồng giám khảo của cuộc thi gồm có 1 thành viên nước ngoài và 4 thành viên trong nước, là các chuyên gia có uy tín, có trình độ nghề nghiệp chuyên môn cao trong ngành kỹ thuật pha chế và mùi vị; đồng thời, cuộc thi luôn được sự giám sát của ban tổ chức lễ hội.

Các tiêu chí đánh giá giữa các thí sinh là dựa trên các tiêu chí cơ bản như tính sáng tạo, thao tác thể hiện chuyên nghiệp và độc đáo, đảm bảo thời gian và số lượng dự thi theo quy định và hương vị của thành phẩm.

Kết thúc cuộc thi, Bản tổ chức sẽ trao danh hiệu “Đệ nhất pha chế cà phê Việt Nam 2011” cho thí sinh đoạt giải nhất và giải thưởng 15 triệu đồng, Cúp, Giấy chứng nhận và đại diện Việt Nam tham gia các cuộc thi pha chế cà phê quốc tế.

Giải nhì sẽ là danh hiệu “Đệ nhị pha chế cà phê Việt Nam 2011”, giải thưởng 10 triệu đồng, kỷ niệm chương và Giấy chứng nhận.

Giải Ba sẽ là danh hiệu “Đệ tam pha chế cà phê Việt Nam 2011” và giải thưởng 5 triệu đồng, Kỷ niệm chương và Giấy chứng nhận. Tất cả các thí sinh còn lại được nhận giải khuyến khích và 1 triệu đồng.

Theo Ban tổ chức Festival cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ III

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới