Thứ Bảy, 15/06/2024, 09:07
28.9 C
Ho Chi Minh City

Tìm chỗ đứng cho hàng “made in Vietnam”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tìm chỗ đứng cho hàng “made in Vietnam”

Giáo Sư John Quelch nói chuyện với các doanh nghiệp Việt Nam – Ảnh: LÊ TOÀN

(TBKTSG Online) – Chiều ngày 21-2, tại dinh Thống Nhất, TPHCM, giáo sư John Quelch, hiệu phó trường Đại học Harvard, Mỹ, đã có buổi nói chuyện với hơn 400 doanh nghiệp thành phố về chủ đề Nâng tầm thương hiệu Việt.

Chương trình do Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Công ty TNHH Dịch vụ và tư vấn các giải pháp tiếp thị (Masso Group) và Báo điện tử Vietnamnet tổ chức.

Giáo sư John Quelch đã có nhiều năm nghiên cứu về các thị trường mới nổi và thị trường Việt Nam. Tại hội thảo, ông đã trình bày bài giảng về lý thuyết xây dựng thương hiệu và marketing hiện đại với các nội dung như nắm bắt nhu cầu của khách hàng; phân khúc thị trường; tạo lập sự trung thành với thương hiệu; tăng cường và duy trì giá trị thương hiệu; toàn cầu hóa và tương lai của thương hiệu…

Ngoài ra, GS John Quelch và các doanh nghiệp cũng thảo luận về trường hợp xây dựng thương hiệu toàn cầu của tập đoàn Sam Sung, Hàn Quốc, và mô hình xây dựng thương hiệu toàn cầu của các tập đoàn Việt Nam.

Trong khuôn khổ của hội thảo, Giáo sư John Quelch còn trực tiếp tư vấn cho các doanh nghiệp “Làm thế nào để Made in Vietnam có chỗ đứng trên sân chơi toàn cầu?”.

Hội thảo đã chia sẻ nhiều kiến thức và kinh nghiệm làm thương hiệu một cách thực tế, sống động, mang tính ứng dụng cao, với phong cách giảng dạy của Đại học Harvard.

Nhân dịp này, lễ giới thiệu 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam đã được tổ chức và câu lạc bộ 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (VNR500 Club) cũng ra mắt, trở thành một môi trường chia sẻ và hợp tác mới cho các doanh nghiệp của Việt Nam.

LÊ TOÀN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới