Thứ Hai, 15/07/2024, 16:09
32.3 C
Ho Chi Minh City

Tiểu thương chợ nổi Cái Răng được nhận quà Tết

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tiểu thương chợ nổi Cái Răng được nhận quà Tết

Trung Chánh

(TBKTSG Online) – Khoảng 400 phần quà trị giá khoảng 500.000 đồng/phần đã được lãnh đạo UBND TP Cần Thơ và các đơn vị liên quan trực tiếp trao tặng cho tiểu thương chợ nổi Cái Răng- địa điểm du lịch nổi tiếng của địa phương này nói riêng và Đồng bằng sông Cửu Long nói chung.

Khách nước ngoài lưu trú ở Tây Đô năm qua chỉ 111.000 lượt, giảm 73%

Tiểu thương chợ nổi Cái Răng được nhận quà Tết
Lãnh đạo UBND TP Cần Thơ tăng quà vui Xuân, đoán Tết cho tiểu thương chợ nổi Cái Răng vào hôm nay, 5-2. Ảnh: Trung Chánh

Theo đó, quà tặng gồm bánh, mứt và tiền mặt nhằm mang một cái Tết ấm cúng đến cho bà con tiểu thương ở chợ nổi Cái Răng.

Bà Lê Thị Kim Quen, ngụ huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long – tiểu thương buôn bán nông sản hơn 30 năm nay ở chợ nổi Cái Răng – cho biết do dịch Covid -19 nên việc kinh doanh của tiểu thương ở chợ nổi này gặp rất nhiều khó khăn. Việc khách du lịch đến chợ giảm cũng khiến việc tiêu thụ hàng hóa chậm. Món quà của lãnh đạo UBND TP Cần Thơ vào hôm nay, 5-2, đối với bà Quen là lời động viên với tiểu thương đang hồi gặp khó. “Hy vọng năm nay dịch được kiểm soát để chợ nổi lại nhộn nhịp như trước”, bà Quen nói.

Thực tế, báo cáo của Ban chỉ đạo phát triển du lịch thuộc UBND TP Cần Thơ, cho thấy cả năm 2020, TP Cần Thơ đón được hơn 5,6 triệu lượt khách du lịch, giảm đến 36,8% so với năm 2019 với tổng doanh thu từ hoạt động này đạt hơn 3.169 tỉ đồng, giảm 28,6% so với năm 2019.

Ông Dương Tấn Hiển, Phó chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ, cho biết địa phương tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu cho bà con tiểu thương chợ nổi Cái Răng như là cách động viên, tạo niềm vui cho bà con trong những ngày Tết và mong muốn công việc buôn bán của họ trong năm mới sẽ thuận lợi hơn.

Chợ nổi Cái Răng là địa danh được đông đảo du khách trong nước và ngoài nước quan tâm khi đến TP Cần Thơ nói riêng và Đồng bằng sông Cửu Long nói chung. Đây là một trong những địa điểm được TP Cần Thơ đưa ra nhiều giải pháp để bảo tồn và phát triển nhằm thu hút khách du lịch đến với địa phương.

Chợ nổi Cái Răng cách bến Ninh Kiều, TP Cần Thơ khoảng 6km, là nơi để trao đổi, mua bán nông sản, ăn uống trên sông và là điểm tham quan thu hút rất đông du khách. Trong điều kiện bình thường, trung bình mỗi ngày chợ nổi Cái Răng đón khoảng 2.500 – 3.000 lượt khách.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới