Thứ Năm, 30/05/2024, 18:02
33 C
Ho Chi Minh City

Tiêu thụ vàng trang sức tăng mạnh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tiêu thụ vàng trang sức tăng mạnh

T.Thu

Tiêu thụ vàng trang sức tăng mạnh
Khách mua vàng tại một cửa hàng DOJI trên đường Hàm Nghi, Q.1, TPHCM. Ảnh minh hoạ: Thu Nguyệt.

(TBKTSG Online) – Lượng vàng trang sức tiêu thụ tại thị trường Việt Nam trong quí 3-2015 đã tăng 31% so với cùng kỳ năm trước do giá vàng giảm, theo báo cáo mới đây của Hội đồng Vàng thế giới (WGC).

Số liệu được đưa ra trong báo cáo cho thấy, trong quí 3-2015, nhu cầu vàng trang sức tại Việt Nam là 3,5 tấn, tăng 31% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng giảm so với hai quí đầu năm nay. Trong quí 1 và 2, nhu cầu vàng trang sức tại Việt Nam lần lượt là 4,4 tấn và 3,7 tấn.

Theo báo cáo này, nhu cầu vàng ở Indonesia, Hàn Quốc và Việt Nam tăng trưởng hai con số, một phần do giá vàng giảm. Tại Việt Nam, tăng trưởng kinh tế nhanh hơn và lạm phát thấp cũng góp phần khiến cho nhu cầu vàng trang sức tăng cao.

Trong khi đó, tổng nhu cầu vàng miếng và đồng tiền vàng tại Việt Nam trong quí 3 năm nay là 11,5 tấn, giảm 13% so với cùng kỳ năm trước, cho dù giá vàng giảm đem đến cơ hội hấp dẫn để mua vào và chênh lệch giữa giá vàng miếng SJC với giá vàng thế giới cũng giảm nhiều.

Sáng ngày 14-11, giá vàng SJC được doanh nghiệp bán ra ở mức 33,36 triệu đồng/lượng, và mua vào ở mức 33,14 triệu đồng/lượng, bằng với giá cuối ngày hôm qua, nhưng giảm 430.000 đồng/lượng so với cuối tháng trước. Nhìn chung, giá vàng SJC đang trong xu thế giảm, nhưng chưa chạm mức thấp nhất trong năm nay.

Trong khi đó, theo kitco.com, giá vàng thế giới hôm 13-11 nằm ở mức 1.083,9 đô la Mỹ/ounce, tức đang trong xu hướng giảm và hiện nằm ở mức thấp nhất trong 6 năm qua. Do giá vàng thế giới giảm mạnh hơn mức giảm của giá vàng SJC, nên giá vàng SJC đang cao hơn giá vàng thế giới 4 triệu đồng/lượng.

Xem thêm:

WGC: Năm 2014, Việt Nam tiêu thụ gần 70 tấn vàng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới