Thứ Ba, 18/06/2024, 03:58
27.8 C
Ho Chi Minh City

Tiếp tục rà soát biện pháp chống bán phá giá bột ngọt từ Trung Quốc, Indonesia

Minh Anh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Bộ Công Thương vừa ban hành quyết định rà soát lần thứ hai việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá một số sản phẩm bột ngọt có xuất xứ từ Trung Quốc, Indonesia.

Ảnh minh họa: TTXVN

Thông tin từ Cục Phòng vệ thương mai (Bộ Công Thương) cho biết, vào tháng 7-2020, Bộ Công Thương đã ban hành quyết định áp dụng thuế chống bán phá giá chính thức đối với một số sản phẩm bột ngọt có xuất xứ từ Trung Quốc và Indonesia.

Biện pháp chống bán phá giá sẽ có hiệu lực trong vòng 5 năm. Hàng năm, các bên liên quan có thể nộp hồ sơ yêu cầu Bộ Công Thương tiến hành điều tra, rà soát lại về vấn đề phạm vi sản phẩm, mức thuế chống bán phá giá áp dụng cho nhà xuất khẩu mới hoặc mức thuế hiện hành áp dụng cho các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu nước ngoài.

Ngày 6-4-2022, bộ có quyết định về kết quả rà soát lần thứ nhất việc áp dụng thuế chống bán phá giá chính thức. Theo quy định, trong thời hạn 60 ngày trước khi kết thúc một năm kể từ ngày có quyết định áp dụng biện pháp chống bán phá giá, chống trợ cấp chính thức, các bên liên quan có quyền nộp hồ sơ yêu cầu rà soát. Cục Phòng vệ thương mại đã nhận được hồ sơ rà soát của một bên liên quan trong vụ việc.

Trên cơ sở xem xét hồ sơ do bên liên quan nộp, Bộ Công Thương đã ban hành quyết định về việc rà soát lần thứ hai việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá một số sản phẩm bột ngọt có xuất xứ từ hai thị trường kể trên.

Để đảm bảo lợi ích, Cục Phòng vệ thương mại khuyến nghị các tổ chức, cá nhân đăng ký làm bên liên quan trong vụ việc rà soát để tiếp cận thông tin lưu hành công khai trong quá trình tiến hành rà soát, gửi các ý kiến bình luận, thông tin và bằng chứng liên quan đến nội dung rà soát; hợp tác với cơ quan điều tra trong quá trình điều tra rà soát.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới