Thứ Hai, 24/06/2024, 14:28
30 C
Ho Chi Minh City

Tiếp tục cấp phép lữ hành quốc tế

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tiếp tục cấp phép lữ hành quốc tế

Việc cấp phép kinh doanh lữ hành quốc tế cho doanh nghiệp sẽ được tiếp tục. Ảnh minh họa là khách du lịch quốc tế xuống tàu đi tham quan vịnh Hạ Long – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Tổng cục Du lịch vừa thông báo sẽ tiếp tục cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế cho doanh nghiệp sau hai tuần tạm ngưng.

Trong văn bản gửi đến các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố (cùng các sở quản lý ngành du lịch các tỉnh, thành phố) vào tuần trước, tổng cục cho biết đã xin phép Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để tiếp tục thực hiện việc cấp phép. Quyết định này được tổng cục đưa ra sau khi nhận đề nghị của các sở, xin phép được tiếp tục triển khai công việc trên nhằm không gây ảnh hưởng đến doanh nghiệp.

Vào ngày 23-4, tổng cục du lịch đã quyết định tạm ngừng cấp phép kinh doanh lữ hành quốc tế do thiếu thông tư hướng dẫn nghị định số 92/2007/NĐ-CP, quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Du lịch. Khi đó, tổng cục cho biết việc cấp phép sẽ tiếp tục khi có thông tư hướng dẫn. Đến nay dù vẫn chưa có thông tư nhưng tổng cục lại thay đổi quyết định.

Luật Du lịch được ban hành từ cuối năm 2005. Đến 1-6-2007, Nghị định số 92/2007/NĐ-CP, quy định chi tiết thi hành một số điều của luật. Tuy nhiên, đến nay nghị định cũng lại phải tiếp tục chờ thông tư hướng dẫn. Sự chậm trễ trong ban hành thông tư đã gây một số trở ngại cho doanh nghiệp. Không kể đến chuyện cấp phép vừa nói trên, rất nhiều hướng dẫn viên du lịch có thẻ hướng dẫn viên đã hết hạn cũng đang chờ thông tư để đổi thẻ mới.

Theo Sở Du lịch TPHCM, thành phố có gần 600 hướng dẫn viên có thẻ. Tuy nhiên, có đến 40% trong số này thẻ đã hết hạn, đang cần được đổi thẻ mới nhưng vẫn phải chờ.

ĐÀO LOAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới