Thứ Ba, 18/06/2024, 09:03
28.9 C
Ho Chi Minh City

TiênPhongBank, BIDV ký hợp đồng thanh toán biện mậu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TiênPhongBank, BIDV ký hợp đồng thanh toán biện mậu

Thủy Triều

(TBKTSG Online) – Chiều 23-11, Ngân hàng Tiên Phong (TiênPhongBank) và chi nhánh Hà Thành của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã ký kết hợp đồng hợp tác thanh toán biên mậu, theo thông cáo báo chí của TiênPhongBank.

Theo đó, TiênPhongBank và BIDV Hà Thành thống nhất hợp tác với nhau trong quá trình thanh toán biên mậu cho khách hàng của TiênPhongBank. Cụ thể, BIDV chi nhánh Hà Thành sẽ thực hiện việc thanh toán các hợp đồng xuất nhập khẩu qua biên giới Việt Nam – Trung Quốc cho khách hàng của Ngân hàng Tiên Phong. Việc thanh toán này sẽ phụ thuộc vào các thỏa thuận thanh toán biên mậu của BIDV với các ngân hàng thương mại Trung Quốc.

Việc thực hiện thanh toán hàng xuất khẩu sẽ bằng đồng Việt Nam và thanh toán hàng nhập khẩu bằng Nhân dân tệ.

Hiện nay chỉ một vài ngân hàng lớn như BIDV được Ngân hàng Nhà nước cấp phép thực hiện các thanh toán biên mậu bằng đồng Nhân dân tệ nên các ngân hàng khác buộc phải ký hợp đồng hợp tác thanh toán với các ngân hàng lớn để phục vụ khách hàng của mình có giao dịch qua biên giới Việt Nam – Trung Quốc.

Khai trương vào tháng 5-2008, TiênPhongBank có ba cổ đông sáng lập lớn là Công ty cổ phần FPT, Công ty thông tin di động VMS (MobiFone), Tổng công ty cổ phần tái bảo hiểm Quốc gia Việt Nam (Vinare).

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới