Thứ Hai, 15/07/2024, 06:52
26.2 C
Ho Chi Minh City

Tiền Giang phong toả một xã để ngăn Covid-19 lây lan

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tiền Giang phong toả một xã để ngăn Covid-19 lây lan

Trung Chánh

(KTSG Online) – Để ngăn chặn lây nhiễm trong cộng đồng liên quan ca nhiễm và nghi nhiễm Covid-19, UBND thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang đã quyết định phong toả toàn xã Mỹ Hạnh Đông của địa phương này.

Tiền Giang giãn cách xã hội từ ngày 12-6 sau khi có 3 ca Covid-19 trong cộng đồng

Tiền Giang phong toả một xã để ngăn Covid-19 lây lan
Dịch Covid-19 ở Tiền Giang diễn biến phức tạp. Ảnh: CT

Ông Trần Văn Thức, Chủ tịch UBND thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang đã ký quyết định về việc áp dụng biện pháp phong toả xã Mỹ Hạnh Đông từ 12 giờ hôm nay, 13-6, nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 và ngăn chặn lây nhiễm trong cộng đồng liên quan ca nhiễm và nghi nhiễm Covid-19.

Quyết định này cho biết, trong thời gian áp dụng phong toả, tất cả người dân đang sinh sống không được ra khỏi khu vực phong toả, trừ trường hợp phải chuyển cơ sở khám, chữa bệnh và các trường hợp khác phải được sự đồng ý của chính quyền địa phương.

Xã Mỹ Hạnh Đông, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang có diện tích 1.600 héc ta, có 2.327 hộ với 8.593 nhân khẩu

Trước đó, từ 0 giờ ngày 12-6, tỉnh Tiền Giang cũng đã thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. 

Cũng trong ngày 12-6, UBND tỉnh Tiền Giang quyết định tạm dừng hoạt động kinh doanh xổ số trên địa bàn tỉnh để tăng cường phòng, chống dịch Covid-19.

Tối ngày 12-6, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Tiền Giang đã có văn bản thông báo về việc phong tỏa khu vực chợ Ba Dừa (xã Long Trung, huyện Cai Lậy) do nghi ngờ có ca dương tính SARS-CoV-2 trong khu vực chợ.

Liên quan dịch Covdid-19 trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, ngày 10-6, Bộ Y tế công bố địa phương này có thêm 2 ca dương tính SARS- CoV-2 trong cộng đồng là bệnh nhân BN9754 và BN9756. Hai bệnh nhân này là công nhân đang làm việc tại Văn phòng điều hành công trình cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận thuộc Công ty cổ phần BOT Trung Lương – Mỹ Thuận (huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang). Sau đó, Bộ Y tế xác định có 10 F1 của hai bệnh nhân này dương tính SARS-CoV-2.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới