Thứ Bảy, 15/06/2024, 07:00
28.4 C
Ho Chi Minh City

Tiền Giang ‘bật đèn xanh’ cho dự án điện gió ngàn tỉ của TTC Group

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tiền Giang ‘bật đèn xanh’ cho dự án điện gió ngàn tỉ của TTC Group

Trung Chánh

(KTSG Online) – Báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) dự án Nhà máy điện gió Tân Phú Đông 1 có tổng vốn đầu tư gần 4.500 tỉ đồng của “vua" mía đường Đặng Văn Thành, tức ông chủ Tập đoàn Thành Thành Công (TTC Group), đã chính thức được UBND tỉnh Tiền Giang phê duyệt thông qua.

‘Ngấm đòn’ Covid-19, dự án điện gió đầu tiên của Sóc Trăng xin… trễ hẹn

Tiền Giang 'bật đèn xanh' cho dự án điện gió ngàn tỉ của TTC Group
Báo cáo đánh giá tác động môi trường về dự án Nhà máy điện gió Tân Phú Đông 1 đã UBND tỉnh Tiền Giang thông qua. Ảnh minh họa: Trung Chánh

Ông Phạm Văn Trọng – Phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang – vừa ký phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) của dự án Nhà máy điện gió Tân Phú Đông 1 của Công ty cổ phần Năng lượng điện gió Tiền Giang – thuộc TTC Group của “vua" mía đường Đặng Văn Thành. Dự án sẽ được thực hiện tại huyện Tân Phú Đông, huyện Gò Công Đông, Gò Công Tây và thị xã Gò Công của tỉnh Tiền Giang.

Phụ lục ban hành kèm theo Quyết định ĐTM cho thấy, dự án được xây dựng với quy mô diện tích là 321,5ha và quy mô công suất, gồm 24 trụ turbine gió, có tổng công suất 100MW, diện tích móng trụ turbine khoảng 200 m2/trụ.

Ngoài ra, dự án còn xây dựng đường dây 35kV nội bộ kết nối các turbine gió với nhau để đấu nối đến trạm nâng áp 35/110kV…

Trước đó, vào đầu năm nay, UBND tỉnh Tiền Giang đã trao quyết định chủ trương đầu tư và giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án Nhà máy điện gió Tân Phú Đông 1 và 2 với tổng vốn đầu tư hơn 6.700 tỉ đồng cho Công ty cổ phần Năng lượng điện gió Tiền Giang thuộc TTC Group. Trong đó, Nhà máy điện gió Tân Phú Động 1 (vừa được thông qua ĐTM – PV) có tổng mức đầu tư là 4.464,54 tỉ đồng, bao gồm vốn tự có góp bằng tiền mặt là 1.339,36 tỉ đồng, chiếm 30% tổng vốn đầu tư và vốn vay ngân hàng là 3.125,28 tỉ đồng, chiếm 70% vốn đầu tư của dự án.

Trong khi đó, dự án nhà máy diện gió Tân Phú Đông 2, có quy mô công suất là 50 MW, với tổng vốn đầu tư là 2.241,9 tỉ đồng, trong đó, vốn tự có góp bằng tiền mặt là 672,57 tỉ đồng, chiếm 30% tổng vốn đầu tư và vốn vay ngân hàng là 1.569,33 tỉ đồng, chiếm 70% tổng vốn đầu tư.

Dự kiến khi hoàn thành, hai nhà máy điện gió nêu trên sẽ đóng góp vào lưới điện khoảng hơn 461 triệu Kwh/năm, trong đó, nhà máy Tân Phú Đông 1 cung cấp 307,6 triệu Kwh/năm và còn lại là của nhà máy điện gió Tân Phú Đông 2. Thời gian hoạt động của hai dự án nhà máy điện gió Tân Phú Đông 1 và 2 này là 50 năm, kể từ ngày được cấp quyết định chủ trương đầu tư. Và theo ông Đặng Văn Thành, Chủ tịch TTC Group, trong chiến lược phát triển, mục tiêu được đặt ra trong chiến lược phát triển của đơn vị này là đến năm 2025 sẽ đầu tư đạt 2.000 MW điện.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới