Thứ Ba, 18/06/2024, 08:34
28.9 C
Ho Chi Minh City

Tiền đồng vẫn ổn định trong bối cảnh bất ổn thương mại

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tiền đồng vẫn ổn định trong bối cảnh bất ổn thương mại

HSBC(*)

(TBKTSG) – Đồng nhân dân tệ đang có nhiều biến động vì cuộc thương thảo My-Trung vẫn đang có diễn biến phức tạp. Tuy nhiên tiền đồng vẫn duy trì được sự ổn định và không mấy phục thuộc vào nhân dân tệ.

Tiền đồng vẫn ổn định trong bối cảnh bất ổn thương mại
Tỷ giá ngoại tệ so với tiền đồng. Nguồn: HSBC

Thị trường ngoại hối Việt Nam duy trì xu hướng ổn định trong tuần trước, giao dịch trong biên độ 23.198-23.201 đồng/đô la cùng với nhu cầu giao dịch suy giảm. Ngân hàng Nhà nước có thể tiếp tục mua vào ngoại tệ với giá mua hiện tại 23.200 đồng.

Trên thị trường thế giới, cuộc thương thảo thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc diễn biến phức tạp và khó suy đoán khi Trung Quốc yêu cầu dỡ bỏ thuế quan 15%, hiệu lực vào ngày 1-9. Tỷ giá nhân dân tệ theo đó biến động trong biên độ rộng 6.96-7.06. Tuy nhiên, tiền đồng hiện tại không có ảnh hưởng từ nhân dân tệ.

Trên thị trường lãi suất tiền đồng khá ổn định do thanh khoản dồi dào. Lãi suất chào cho vay bình quân VNIBOR của các ngân hàng thương mại lớn trong nước vào ngày thứ Hai 11-11-2019 ở mức 2,08%/năm cho kỳ hạn qua đêm (tăng 13 điểm so với một tuần trước đó), 2,26%/năm cho kỳ hạn một tuần (tăng 11 điểm), và 2,6%/năm cho kỳ hạn một tháng (tăng 3 điểm).

Ngân hàng Nhà nước đã phát hành 46.000 tỉ đồng tín phiếu ngắn hạn kỳ hạn một tuần trong tuần qua, và trả lại hệ thống ngân hàng 6.000 tỉ đồng trong số tín phiếu đáo hạn. Lãi suất chiết khấu tín phiếu không đổi ở mức 2,25%/năm.

(*)Thông tin do HSBC – Việt Nam cung cấp, chỉ mang tính tham khảo.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới