Thứ Ba, 16/07/2024, 06:37
26.2 C
Ho Chi Minh City

Tiêm vaccine tại TPHCM, người dân đồng ý mới tiêm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tiêm vaccine tại TPHCM, người dân đồng ý mới tiêm

Lê Anh

(KTSG Online) – TPHCM sẽ tiêm vaccine đợt 6 từ nay đến hết tháng 8, việc tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 là tự nguyện, người dân đồng ý thì mới tiêm, thông tin được Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cho biết tại họp báo sáng 3-8.

Tiêm vaccine tại TPHCM, người dân đồng ý mới tiêm
Tiêm phòng Covid-19 cho người dân tại TPHCM – Ảnh: Lâm Vũ

Theo thông tin từ Trung tâm Báo chí TPHCM, tại buổi họp báo, Phó chủ tịch UBND TPHCM ông Dương Anh Đức cho biết, từ hôm nay 3-8, TPHCM sẽ tiến hành tiêm vaccine đợt 6 cho người dân và dự kiến kéo dài đến hết tháng 8.

Phó chủ tịch UBND TPHCM cho biết, thành phố hiện có 3 loại vaccine là AstraZeneca, Moderna và Pfizer. Các loại vaccine này  được Bộ Y tế cấp cho thành phố. Tổng cộng số lượng vaccine TPHCM đã nhận là 2,5 triệu liều và đã được tiêm cho người dân.

Theo thống kê có khoảng 2 triệu người dân tại TPHCM được tiêm ít nhất một mũi, 70.000 người được tiêm 2 mũi (chưa tính số lượng Bộ Y tế cấp cho đơn vị Trung ương tại TPHCM).

"Nếu được cung cấp vaccine đầy đủ, TPHCM cố gắng đạt mục tiêu tiêm cho 70% người trên 18 tuổi tại thành phố trong tháng này. Để đạt mục tiêu này, TPHCM đề xuất Bộ Y tế cấp từ 5-5,5 triệu liều vaccine trong tháng 8 ” ông Đức nói tại họp báo.

Dự kiến TPHCM có thể tiêm 300.000 liều/ngày theo công suất của 1.200 đội hiện nay. Nếu được cấp vaccine đúng tiến độ, thành phố sẽ hoàn thành mục tiêu đặt ra.

Trả lời câu hỏi của báo chí xung quanh việc TPHCM đã nhập vaccine Vero Cell của Sinopharm ông Dương Anh Đức cho biết, đây là vaccine TPHCM được nhà tài trợ tặng. Hiện tại, lô vaccine này đang được Bộ Y tế thẩm định nên đợt này thành phố chưa tiêm vaccine Vero Cell của Sinopharm.

Liên quan đến việc người dân thắc mắc rằng không tiêm vaccine có bị phạt, ông Dương Anh Đức nói rằng chính sách của Nhà nước hiện nay là tiêm vaccine miễn phí và tự nguyện cho toàn dân, khi người đồng ý thì mới tiêm vaccine.

Ông cũng cho biết, các loại vaccine được cung ứng cho Việt Nam đến nay phải thỏa mãn 2 điều kiện là được WHO cấp phép sử dụng khẩn cấp và Việt Nam cấp phép sử dụng khẩn cấp. Hiện tại, 4 loại vaccine mà TPHCM đang có  là AstraZeneca, Moderna, Pfizer và Vero Cell của Sinopharm đều đã được cấp phép sử dụng.

Theo thống kê của Sở Y tế TPHCM, tính đến tối 2-8, theo thống kê chưa đầy đủ, TPHCM đã tiêm được 920.329 liều vắc xin phòng Covid-19 trong đợt 5 trong vòng 10 ngày (tính từ ngày 22-7).
Trong đợt 5 có 1.039 người có phản ứng sau tiêm. Tất cả đều an toàn, hầu hết trong số này chỉ gặp triệu chứng nhẹ và đã được xử lý.

 

Mời xem thêm:

TPHCM lập danh sách người trên 18 tuổi để tiêm vaccine Covid-19

Shipper tiếp tục được tiêm vaccine Covid-19 diện rộng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới