Thứ Hai, 24/06/2024, 19:36
29 C
Ho Chi Minh City

Tỉ phú Icahn định giá cho Yahoo

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tỉ phú Icahn định giá cho Yahoo

Pa-nô của Yahoo trên Quảng trường Times ở New York -Ảnh: AFP

(TBKTSG Online)- Cuối tuần qua, cổ đông lớn của Yahoo, tỉ phú Carl Icahn, đã yêu cầu công ty này nên chuyển nhượng cho Mircrosoft với giá 48,7 tỉ đô la Mỹ, tức 34,375 đô la/cổ phiếu.

Trong bức thư mới nhất gửi tới Chủ tịch Yahoo, Roy Bostock, ông Icahn khẳng định nếu Microsoft không chấp nhận mức giá chuyển nhượng trên, ông sẽ gây áp lực để Yahoo phải thỏa thuận với Google khi ông giành được quyền điều hành tập đoàn này.

Ông kịch liệt phản đối ban giám đốc hiện thời và người đồng sáng lập Yahoo, Jerry Yang, vì đã phá hỏng thương vụ với Microsoft. Hôm 3-5, Microsoft đã tuyên bố bỏ cuộc khi Yahoo ra giá 37 đô la Mỹ/cổ phiếu.

Trong bức thư của mình, ông Icahn nhấn mạnh: “Theo tôi thì Microsoft không bao giờ tin rằng Yahoo sẽ bán toàn bộ công ty một cách vui vẻ. Tại sao các bạn không chấm dứt ngay việc bàn luận về vấn đề này và công khai một mức giá để có thể bán công ty cho Microsoft – mức 34,375 đô la/cổ phiếu và cam kết sẽ hoàn toàn hợp tác?”.

Ông Icahn đang tiến hành một chiến dịch để thay thế toàn bộ ban giám đốc Yahoo trong cuộc họp thường niên của công ty này vào ngày 1-8 tới. Những quỹ đầu tư mà Icahn nắm quyền kiểm soát chiếm khoảng 4,28% giá trị của Yahoo.

Ban điều hành Yahoo đáp trả rằng ông Icahn không có kế hoạch đáng tin cậy nào để điều hành Yahoo nếu ông chiến thắng.

Yahoo cũng tuyên bố “sẽ đàm phán trong bất kỳ một thương vụ nào, kể cả việc bán Yahoo lại cho Microsoft, nếu như điều đó đem lại nhiều lợi nhuận nhất cho các cổ đông”.

Microsoft từ chối đưa ra lời bình luận.

MAI TRANG (Theo Reuters)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới