Thứ Ba, 25/06/2024, 13:42
27.6 C
Ho Chi Minh City

Thủy thủ Việt Nam mất tích ở Nam Cực ít hy vọng sống sót

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thủy thủ Việt Nam mất tích ở Nam Cực ít hy vọng sống sót

Phúc Minh

Tàu đánh cá Hàn Quốc bị chìm tại vùng biển Nam cực, có khả năng 22 người thiệt mạng. Ảnh: Chinanews

(TBKTSG Online) – New Zealand kết thúc tìm kiếm 17 thủy thủ mất tích, trong đó có 3 người Việt Nam, trên tàu đánh cá In Sung số 1 (Hàn Quốc) bị chìm tại vùng biển Nam cực.

>>> Có 11 người Việt Nam trên tàu đánh cá Hàn Quốc bị chìm

Tàu In Sung số 1 với 42 thủy thủ bị chìm tại vùng biển Nam cực lúc 4 giờ 30 phút (giờ Hàn Quốc) sáng ngày 13-12 khiến 5 người chết, 17 người mất tích, 20 người khác được cứu sống. Ngày 13-12, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết trong số 5 thủy thủ thiệt mạng có 2 người Indonesia, 2 người Hàn Quốc và 1 người Việt Nam.

Sau 30 giờ tìm kiếm, các nhân viên tìm kiếm cứu nạn New Zealand đã kết thúc hoạt động giải cứu nạn nhân. Các nhân viên tìm kiếm cứu nạn New Zealand cho biết nhiệt độ nước biển tại khu vực tàu chìm thấp, con người chỉ có thể tồn tại trong nước biển khoảng 10 phút và tin rằng những người bị mất tích ít có khả năng sống sót, số người chết có thể lên đến 22 người.

Phát ngôn viên của cơ quan hàng hải New Zealand cho biết đến nay vẫn không rõ tại sao tàu bị chìm và không nhận được thông tin hoặc tín hiệu báo nguy.

Chủ tàu In Sung số 1 cho biết tàu có thể đã gặp sông băng hay sóng lớn, hiện đang tìm hiểu thông tin từ các thủy thủ được cứu.

Nhân viên Đại sứ quán Trung Quốc ở Hàn Quốc xác nhận trong 8 thủy thủ Trung Quốc có 4 người được cứu, 4 người mất tích.

(theo BBC)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới