Thứ Ba, 25/06/2024, 23:14
25.6 C
Ho Chi Minh City

Thụy Sĩ đóng băng tài sản của Syria

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thụy Sĩ đóng băng tài sản của Syria

Phúc Minh

Thụy Sĩ đóng băng tài sản của Syria
Ngày 23-11, thủ đô Damascus (Syria) xảy ra vụ đánh bom tự sát khiến ít nhất 44 người chết và 166 người khác bị thương. Ảnh: Chinanews

(TBKTSG Online) – Thụy Sĩ ngày 24-12 công bố đóng băng tài sản của Tổng thống Syria Bashar al-Assad và các nhà lãnh đạo cấp cao khác của nước này.

Chính phủ Thụy Sĩ cho biết tài sản bị đóng băng thuộc 12 công ty và 50 cá nhân, tổng cộng khoảng 53 triệu đô la Mỹ.

Kể từ khi một số nước Ả-rập xảy ra các cuộc nổi dậy vào đầu năm nay, Thụy Sĩ đã đóng băng tài sản của các nhà lãnh đạo bị lật đổ của Tunisia, Ai Cập, Libya…

Trước đó vào ngày 23-11, thủ đô Damascus (Syria) xảy ra vụ đánh bom tự sát khiến ít nhất 44 người chết và 166 người khác bị thương.

Truyền hình nhà nước Syria cho biết vụ nổ bị nghi ngờ do phần tử quá khích của tổ chức al-Qaeda gây ra. Mục tiêu của vụ tấn công là tòa nhà an ninh và tình báo quốc gia và một cơ quan an ninh khác ở khu Kafasusha.

Tuy nhiên, phe đối lập nói chính phủ cố tình dàn xếp vụ nổ nhằm mục đích ảnh hưởng đến nhóm quan sát của Liên đoàn Ả-rập. Nhiệm vụ của nhóm quan sát viên là kết thúc các vụ đàn áp người biểu tình chống chính phủ.

Liên hiệp quốc cho biết kể từ khi bùng phát cuộc biểu tình chống chính phủ tại Syria vào tháng 3-2011, hơn 5.000 người đã thiệt mạng và nhiều người đã bị giam giữ.

(theo BBC)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới