Chủ Nhật, 14/07/2024, 12:47
30.6 C
Ho Chi Minh City

Thưởng thức nghệ thuật mới với “Ngẫu hứng 3D”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thưởng thức nghệ thuật mới với “Ngẫu hứng 3D”

Hà Linh

(TBKTSG Online) – Vào lúc 18 giờ ngày 16-12, tại viện Goethe Hà Nội (56-58 Nguyễn Thái Học) sẽ diễn ra buổi khai mạc cuộc triển lãm “Ngẫu hứng 3D” của bốn nghệ sĩ với bốn phong cách khác nhau: Jacob Riis, Michelle Stewart, Đặng Đức Hào và Nguyễn Thanh Thủy.

Thưởng thức nghệ thuật mới với “Ngẫu hứng 3D”
Ảnh do viện Goethe cung cấp

Trong cuộc triển lãm "Ngẫu hứng 3D", màn trình diễn tương tác của bốn nghệ sĩ được thể hiện với sự kết hợp của ánh sáng, âm thanh và cảm xúc. Trên sân khấu này, các nhạc công, nhiếp ảnh gia, nữ nghệ sĩ và nữ nhạc công nhạc truyền thống và thử nghiệm sẽ cùng trao đổi trong hành trình của mình để từ âm nhạc, giọng nói, cảm xúc, chuyển động cơ thể và nhiếp ảnh xuất hiện dây chuyền phản ứng. Mỗi một mắt xích của dây chuyền là một câu nói trong cuộc đối thoại được thiết lập giữa nghệ sĩ và khán giả.

Jacob Riss là nhạc công điện tử, nhà soạn nhạc và nghệ sĩ ngẫu hứng người Đan Mạch. Anh là người tiên phong trong phong trào sáng tác nhạc bằng máy tính xách tay trong nền âm nhạc thử nghiệm của Đan Mạch.

Michelle Stewart, nữ nghệ sĩ người Mỹ từng có nhiều tác phẩm được thể hiện ở Hà Nội cùng các nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế.

Góp mặt trong cuộc triển lãm này là hai nghệ sĩ Việt Nam: Đặng Đức Hào (phóng viên ảnh) và Nguyễn Thanh Thủy (nghệ sĩ âm thanh của thể loại nhạc thử nghiệm và truyền thống, giảng viên Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam).

Đặng Đức Hào từng giành nhiều giải thưởng về nhiếp ảnh nghệ thuật, nhiếp ảnh báo chí cùng hơn 30 cuộc triển lãm ảnh nhóm và cá nhân ở Việt Nam và châu Âu. Anh là một trong số ít nhiếp ảnh gia đi theo trường phái nhiếp ảnh trừu tượng ở Việt Nam. Còn Nguyễn Thanh Thủy từng giành giải nhất dành cho nữ nghệ sĩ biếu diễn xuất sắc nhất thể loại nhạc truyền thống và cho ra nhiều album.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới