Thứ Bảy, 15/06/2024, 02:49
27.8 C
Ho Chi Minh City

Thực hiện 7 dự án về an toàn lao động

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thực hiện 7 dự án về an toàn lao động

Thoa Nguyễn

(TBKTSG Online) – Ông Vũ Như Văn, Phó cục trưởng Cục An toàn lao động (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) cho biết, hiện tại cơ quan này đang tiến hành thực hiện 7 dự án lớn trong chương trình quốc gia về bảo hộ lao động, an toàn vệ sinh lao động đến năm 2010 với tổng mức chi phí là 476 tỉ đồng.

Thông tin này được ông Văn đưa ra trong hội thảo về thúc đẩy an toàn lao động ở Việt Nam được tổ chức tại Hà Nội hôm 28-4.

Theo ông Văn, khoảng 242 tỉ đồng (58%) trong tổng chi phí trên được trích từ ngân sách nhà nước, 125 tỉ đồng (26,8%) huy động từ các doanh nghiệp, và 100 tỉ đồng (21,4%) huy động từ các tổ chức quốc tế.

Theo báo cáo của Tổ chức Lao động thế giới (ILO), tổng chi phí cho các vụ tai nạn lao động và tình hình sức khỏe lao động giảm sút chiếm khoảng 4% tổng GDP toàn cầu, và gấp 20 lần tổng vốn ODA trên toàn thế giới.

Còn theo báo cáo mới đây của Bộ Y tế Việt Nam cho thấy, hàng năm chỉ có khoảng 18-20% số cơ sở có nguy cơ cao được giám sát về môi trường lao động, và chỉ 22-25% số người lao động được khám sức khỏe định kỳ. Những lao động tiếp xúc môi trường độc hại thì chỉ khoảng 10% được khám sức khỏe nghề nghiệp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới