Thứ Bảy, 15/06/2024, 08:16
28.9 C
Ho Chi Minh City

Thúc đẩy ‘giải cứu’ nông sản qua các sàn thương mại điện tử

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thúc đẩy ‘giải cứu’ nông sản qua các sàn thương mại điện tử

Vân Ly

(KTSG Online) – Gian hàng “Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại” do Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) và sàn thương mại điện tử Sendo phối hợp thiết lập đã đi vào hoạt động từ ngày 9-3, nhằm hỗ trợ xúc tiến thương mại cho nông sản của Hải Dương, địa bàn gặp nhiều khó khăn do phải cách ly xã hội, và một số địa phương chịu thiệt hại do dịch Covid-19.

Thúc đẩy 'giải cứu' nông sản qua các sàn thương mại điện tử
Nông sản Hải Dương được đẩy mạnh tiêu thụ tại Hà Nội thông qua các chương trình hỗ trợ. Ảnh: TTXVN

Gian hàng tập trung xúc tiến nông sản tươi như rau củ và trái cây. Về lâu dài, các sản phẩm thuộc các lĩnh vực khác như hàng tiêu dùng, thực phẩm, tiểu thủ công nghiệp… sẽ được cân nhắc đưa vào chương trình.

Bắt đầu từ ngày 9-3, trên sàn thương mại điện tử Sendo chương trình “Chỉ 1.000 đồng cho một ki-lô-gam nông sản, không giới hạn số lượng mua” được khởi động. Chương trình diễn ra trong tháng 3 và tập trung cho địa bàn Hà Nội. Dự kiến, trong ngày đầu tiên, lượng tiêu sản phẩm nông sản từ Hải Dương sẽ là 10 tấn gồm bắp cải, su hào, cà chua và trái cây.

Được biết, Cục Xúc tiến thương mại hỗ trợ kết nối Sendo với các điểm cung ứng sản phẩm tại Hải Dương. Các điểm cung ứng này được các cấp có thẩm quyền câp giấy phép về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, dán tem truy xuất nguồn gốc, tuân thủ quy trình khử khuẩn, thực hiện quy định 5K do Bộ Y tế ban hành. Sản phẩm cung ứng ra thị trường đạt các tiêu chí về chất lượng, nguồn gốc rõ ràng và minh bạch thông tin.

Với tỉnh Hải Dương, mặt hàng chủ đạo trong chương trình này bao gồm bắp cải, su hào và cà chua. Sản phẩm nông sản khác từ các địa phương sẽ từng bước được kết nối và đưa lên gian hàng xúc tiến thương mại cấp quốc gia. Sở dĩ Hải Dương là tỉnh được ưu tiên vì thời gian vừa qua, đây là một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, vừa lo chống dịch vừa thực hiện các biện pháp cách ly xã hội khiến nông sản bị ứ đọng, người dân gặp rất nhiều khó khăn.

Sàn thương mại điện tử Sendo cam kết bù lỗ để bán sản phẩm nông sản Hải Dương với mức giá 1.000 đồng/kg, không giới hạn số lượng, đồng giá vận chuyển chỉ còn mức 9.000/đơn hàng trong toàn bộ khu vực Hà Nội.

Cục Xúc tiến thương mại thiết lập gian hàng “Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại” trên sàn Sendo và một số sàn thương mại điện tử nhằm hỗ trợ xúc tiến thương mại cho sản phẩm của Hải Dương và sản phẩm tiềm năng của các tỉnh thành trên toàn quốc. Trước mắt, gian hàng tập trung hỗ trợ giải quyết khó khăn cho các sản phẩm nông sản trong và sau thời kỳ dịch bệnh. Các địa phương có nhu cầu hoàn toàn có thể đăng ký với Cục Xúc tiến thương mại để được hỗ trợ thông tin và cùng đồng hành triển khai hoạt động.

Ngoài hỗ trợ xúc tiến thương mại cho nông sản tại Hải Dương, Cục Xúc tiến thương mại sẽ phối kết hợp với Sở Công Thương và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại một số địa phương xúc tiến sản phẩm theo các hình thức như kết nối trực tiếp trong chuỗi cung ứng, thúc đẩy thương mại điện tử thông qua các sàn thương mại điện tử trong nước và quốc tế, huấn luyện và đào tạo trong chuỗi cung ứng về truy xuất nguồn gốc, xúc tiến bán hàng, thương mại điện tử, xây dựng hình ảnh sản phẩm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới