Thứ Tư, 26/06/2024, 00:55
25.6 C
Ho Chi Minh City

Thúc đẩy du lịch giữa miền Tây và miền Trung

Huỳnh Kim

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Sáng 24-3, TUI Blue Nam Hội An và Victoria Cần Thơ đã tổ chức buổi giao lưu với một số đơn vị lữ hành và hàng không nhằm kết nối, thúc đẩy du lịch giữa miền Tây và miền Trung.

Nhiều đơn vị lữ hành và hàng không tham gia buổi giao lưu, phát triển du lịch miền Tây – miền Trung tại Victoria Cần Thơ. Ảnh: Huỳnh Kim

Trao đổi với KTSG Online, bà Võ Xuân Thư, Tổng giám đốc Victoria Cần Thơ Resort chia sẻ: “Hiện nay, Victoria Cần Thơ đang tiến hành xúc tiến, kết nối với những đơn vị để có thể giới thiệu sản phẩm đến với khách hàng ở hai miền. Với đường bay Cần Thơ – Đà Nẵng, du khách hai miền thuận lợi di chuyển từ miền Tây đến miền Trung và ngược lại”.

Tại Victoria Cần Thơ, ngoài khu nghỉ dưỡng 4 sao bên bờ sông Hậu, du khách có thể ngắm phong cảnh, văn hoá và ẩm thực đặc trưng của miền Tây sông nước khi tham gia chuyến du thuyền Victoria Mekong. Du khách được chọn tour từ 1-3 ngày đi các địa điểm ở Cần Thơ – Long Xuyên – Châu Đốc.

Tại buổi giao lưu, ông Anton Bespalov, Tổng giám đốc TUI Blue Nam Hội An thông tin, khu nghỉ dưỡng nơi đây với bờ biển dài kết nối Hội An, Quảng Nam, Đà Nẵng… Khu này với 318 phòng nghỉ và biệt thự, nhà hàng sang trọng phục vụ ẩm thực Á – Âu cùng nhiều dịch vụ khác như nghỉ dưỡng, thể thao biển, chăm sóc sức khỏe.

Hiện nay, mỗi tuần có khoảng 20 chuyến bay giữa Cần Thơ – Đà Nẵng thuộc hai hãng hàng không là Việt Nam Airlines và VietJet Air. Tại buổi giao lưu, các đại biểu cho biết khách từ miền Tây đi Đà Nẵng nói riêng và miền Trung nói chung đang cao hơn so với chiều ngược lại.

Lý giải cho việc này, theo bà Xuân Thư, nguyên nhân chính là do việc truyền thông và quảng bá sản phẩm du lịch của các địa phương và đơn vị lữ hành chưa thu hút du khách; lịch bay giữa Cần Thơ – Đà Nẵng của các hãng hàng không chưa phù hợp.

Dịp này, ông Phạm Minh Tuấn, Tổng giám đốc hai khu nghỉ dưỡng Victoria Châu Đốc và Victoria Núi Sam giới thiệu hai dịch vụ mới của khách sạn sẽ đưa vào phục vụ du khách nhân dịp lễ 30-4 sắp tới. Đó là giải chạy Trekking Núi Cấm 10 km và giải Trail-Running Núi Cấm 10-21-42 km.

Còn theo ông Nguyễn Minh Đức Uy, đại diện hãng hàng không Bamboo Airways thông tin, theo kế hoạch, trong ngày 29-4, Bamboo Airways sẽ kết nối miền Tây với Hà Nội bằng đường bay Cà Mau – Hà Nội và ngược lại. Đơn vị phục vụ chuyến bay vào các ngày thứ Ba, Năm, Bảy hàng tuần trước khi thực hiện việc kết nối đường bay giữa Đà Nẵng và miền Tây.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới