Chủ Nhật, 14/07/2024, 11:49
27.8 C
Ho Chi Minh City

Thủ tướng yêu cầu chấn chỉnh việc áp dụng biện pháp phòng dịch cực đoan

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thủ tướng yêu cầu chấn chỉnh việc áp dụng biện pháp phòng dịch cực đoan

TH

(KTSG Online) – Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Công điện số 789/CĐ-TTg yêu cầu chấn chỉnh tình trạng một số địa phương áp dụng các biện pháp cứng nhắc, cực đoan gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh, gây nguy cơ làm đứt gãy chuỗi cung ứng, sản xuất quy mô lớn.

Thủ tướng yêu cầu chấn chỉnh việc áp dụng biện pháp phòng dịch cực đoan
Một chốt kiểm soát dịch bệnh dưới chân cầu Đồng Nai ngày 5-6. Ảnh: TTXVN

Công điện gửi chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; các bộ trưởng, thủ trưởng cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ.

Công điện nêu rõ: một số địa phương áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội để chống dịch Covid-19. Các địa phương khác cũng áp dụng các biện pháp kiểm soát người về từ vùng dịch.

Tuy nhiên, một số nơi đã áp dụng những biện pháp cứng nhắc, có mức cực đoan gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh, gây nguy cơ làm đứt gãy chuỗi cung ứng, sản xuất quy mô lớn.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ trưởng, thủ trưởng cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tiếp tục quán triệt, thực hiện có hiệu quả các chỉ đạo về phòng, chống dịch, thực hiện “mục tiêu kép” của Thường trực Ban Bí thư tại Điện ngày 27-4-2021 và các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và các hướng dẫn của Bộ Y tế.

Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trao đổi, thống nhất với các địa phương có liên quan để thống nhất áp dụng các biện pháp trong quản lý hoạt động vận tải (kể cả vận chuyển hành khách, công nhân, hàng hóa, nguyên liệu sản xuất…), bảo đảm kiểm soát nguồn lây bệnh nhưng không “ngăn sông cấm chợ”, không gây ách tắc hay ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh, thực hiện việc cách ly y tế đúng đối tượng quy định đối với người đến từ vùng dịch.

Mời xem thêm:

Khi Đồng Nai ‘giăng dây, dựng rào’

Đồng Nai ban hành văn bản mới, nới lỏng việc đi lại với TPHCM

Theo TTXVN, Chinhphu.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới