Thứ Hai, 15/07/2024, 00:42
26.2 C
Ho Chi Minh City

Thủ tướng: Xây dựng Luật biểu tình là thực hiện theo Hiến pháp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thủ tướng: Xây dựng Luật biểu tình là thực hiện theo Hiến pháp

Ngọc Lan

Thủ tướng: Xây dựng Luật biểu tình là thực hiện theo Hiến pháp(TBKTSG Online) – Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đăng đàn trả lời chất vấn tại Quốc hội hôm 25-11 và khẳng định việc Quốc hội xây dựng Luật biểu tình đang bàn tại kỳ Quốc hội này là thực hiện theo hiến pháp và đề nghị của Chính phủ.

Trả lời câu hỏi của đại biểu Lê Bộ Lĩnh (An Giang) về : “Quan điểm của Chính phủ về việc người dân bày tỏ lòng yêu nước trước việc xâm phạm chủ quyền biển đảo”, Thủ tướng trả lời thẳng vào những vấn đề liên quan đến Luật biểu tình 

Theo Thủ tướng, việc xây dựng Luật biểu tình là thực hiện theo hiến pháp. Còn thực tế các cuộc tụ tập đông người mà người dân tiến hành gần đây không có luật tức là người dân không được thực hiện quyền, đồng thời làm khó cho cơ quan quản lý. “Khó thì nảy sinh lúng túng, mất an ninh trật tự”, ông nói.

Và giải thích rằng từ Quốc hội khóa XII, Chính phủ đã gửi văn bản sang Quốc hội đề xuất làm luật này và nhận được sự đồng ý của Quốc hội. Thực tế Chính phủ đã có Nghị định 38 về việc này nhưng với tầm pháp lý thấp của nghị định, Chính phủ thấy cần thiết phải nâng cấp lên thành luật nhằm phù hợp với hiến pháp, tập tục truyền thống của người dân Việt Nam, đảm bảo luật pháp quốc tế và quyền của người dân.

Ông cũng nói đây là việc làm nhằm ngăn chặn những hành vi, việc làm xâm hại lợi ích xã hội

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới