Thứ Năm, 20/06/2024, 17:09
32.3 C
Ho Chi Minh City

Thủ tướng giao các bộ nghiên cứu, đề xuất biện pháp từ bài viết của KTSG Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thủ tướng giao các bộ nghiên cứu, đề xuất biện pháp từ bài viết của KTSG Online

Khánh Nghi

(KTSG Online) – Văn phòng Chính phủ vừa truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ, giao Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nghiên cứu, đánh giá và đề xuất biện pháp xử lý các khuyến nghị có liên quan đến mở biên giới và biện pháp phục hồi du lịch từ bài viết của KTSG Online.

Thủ tướng giao các bộ nghiên cứu, đề xuất biện pháp từ bài viết của KTSG Online
Du khách nước ngoài tại TPHCM trước khi dịch Covid-19 khiến mảng du lịch quốc tế phải tạm ngưng. Ảnh: Khánh Nghi

Theo văn bản của Văn phòng Chính phủ, ngày 23-3 vừa qua, KTSG Online có "McKinsey: Việt Nam không nên mở cửa khi chưa đạt miễn dịch cộng đồng", trong đó có thông tin: Việt Nam không nên mạo hiểm mở cửa biên giới, cho phép đi lại tự do cho đến khi đạt được miễn dịch cộng đồng.

Công ty Tư vấn McKinsey & Company cũng khuyến nghị 6 biện pháp kích hoạt phục hồi gồm chú trọng nhu cầu du khách trong nước, cân nhắc mô hình giá mới để phục hồi nhu cầu, áp dụng công nghệ số, tạo dựng nền tảng cho nhu cầu của khách nước ngoài đến Việt Nam, bổ sung trải nghiệm cho khách và xác định lại vai trò của nhà nước trong hoạt động du lịch.

Về việc này, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nghiên cứu, đánh giá và đề xuất biện pháp xử lý.

Liên quan đến việc mở cửa, Cục Hàng không Việt Nam vừa kiến nghị, kế hoạch triển khai các chuyến bay quốc tế thường lệ chở khách vào Việt Nam sẽ được thực hiện theo ba giai đoạn.

Giai đoạn 1 sẽ khôi phục các chuyến bay trọn gói (combo). Giai đoạn 2, dự kiến sẽ thực hiện từ tháng Bảy tới, sẽ triển khai các chuyến bay thường lệ, khách phải cách ly sau khi nhập cảnh.

Các chuyến bay quốc tế thường lệ, không yêu cầu cách ly tập trung sau nhập cảnh khi áp dụng cơ chế “hộ chiếu vaccine” sẽ được thực hiện trong giai đoạn 3. Giai đoạn này dự kiến bắt đầu từ tháng 9 tới, tùy thuộc vào tiến trình tiêm vaccine tại Việt Nam và đánh giá về tính miễn dịch cộng đồng sau khi tiêm vaccine đại trà.

Hôm nay (31-3), Hãng hàng không Quốc gia (Vietnam Airlines) cũng thông báo về việc nối lại một số đường bay quốc tế. Theo đó, hãng sẽ mở rộng kế hoạch khai thác thường lệ 4 đường bay quốc tế gồm Hà Nội – Narita (Tokyo, Nhật Bản), Hà Nội – Incheon (Seoul, Hàn Quốc), Hà Nội – Sydney và TPHCM – Sydney (Úc) từ ngày 1-4 đến 30-6-2021.

Các chuyến bay từ Hà Nội đi Seoul sẽ khởi hành vào thứ Năm hàng tuần; chuyến bay từ Hà Nội đi Tokyo khởi hành vào các ngày 3,8,11,16,23,27,29 của tháng 4 tới, trong hai tháng 5 và 6, tần suất khai thác là 2 chuyến/tuần vào các ngày thứ Năm và thứ Bảy;

Trong khi đó, các chuyến bay từ Hà Nội đi Sydney khởi hành vào thứ Bảy hàng tuần; chuyến từ TPHCM đi Sydney khai thác 2 chuyến/tuần vào các ngày thứ thứ Năm và Chủ Nhật.

Vietnam Airlines cũng dự kiến sẽ thực hiện các chuyến bay trọn gói từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc) nhưng kết hoạch triển khai các chuyến bay này phụ thuộc vào việc cấp phép của các cơ quan chức năng.

Mời đọc thêm:

Tổng cục Du lịch dự tính thí điểm đón khách quốc tế từ quý 3 tới

Việt Nam nối lại đường bay đến Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan từ tháng 7 tới

Phuket mở cửa cho du khách đã tiêm vaccine, không yêu cầu cách ly

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới