Thứ Sáu, 21/06/2024, 02:00
25.6 C
Ho Chi Minh City

Thủ tướng giao ban trực tuyến với các bộ, ngành

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thủ tướng giao ban trực tuyến với các bộ, ngành

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra chất lượng âm thanh, hình ảnh với các điểm đầu cầu – Ảnh Cổng TTĐT Chính phủ

Chiều 26-4, các khâu đảm bảo kỹ thuật cho cuộc giao ban truyền hình trực tuyến của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng diễn ra vào sáng 27-4 đã được kiểm tra lần cuối.

Cổng thông tin điện tử Chính phủ, 16 Lê Hồng Phong, Hà Nội là nơi Thủ tướng, các Phó thủ tướng và các bộ trưởng sẽ giao ban truyền hình trực tuyến với lãnh đạo của 8 địa phương trên cả nước.

Chiều 26-4, Bộ trưởng, Chủ nhiệm văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có mặt tại đây để kiểm tra các công tác chuẩn bị, phục vụ cho cuộc giao ban truyền hình trực tuyến của Thủ tướng Chính phủ. Các điểm đầu cầu đều báo cáo công tác chuẩn bị kỹ thuật và nội dung cho buổi giao ban đã hoàn tất.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Nguyễn Xuân Phúc lưu ý với các đầu cầu địa phương, ngoài việc phải bảo đảm tốt về mặt kỹ thuật, còn phải chuẩn bị kỹ nội dung làm việc, phát biểu ý kiến tại cuộc giao ban truyền hình trực tuyến không quá 10 phút, ngắn gọn nhưng đầy đủ, súc tích, cụ thể về việc thực hiện các giải pháp của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong việc kiềm chế lạm phát, phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương mình cũng như các đề xuất chủ động của địa phương nhằm duy trì tốc độ tăng trưởng bền vững, bảo đảm an sinh xã hội.

Tiến sĩ Nguyễn Công Hóa, Phó tổng biên tập Cổng thông tin điện tử Chính phủ, Giám đốc Trung tâm Tin học VPCP – đơn vị chủ trì đảm bảo kỹ thuật, Vụ trưởng Vụ Tổng hợp văn phòng Chính phủ Đinh Hữu Phí – đơn vị chủ trì bảo đảm kế hoạch nội dung của buổi giao ban đã báo cáo: Những khâu cuối cùng chuẩn bị cho cuộc giao ban trực tuyến sáng 27-4 đã được hoàn tất, đường truyền giữa các điểm cầu truyền hình trực tuyến đã thông với chất lượng hình ảnh và âm thanh bảo đảm phục vụ tốt nhất.

Nội dung cuộc giao ban sáng 27-4 sẽ được bổ sung vào Trung tâm tích hợp dữ liệu đa phương tiện của Chính phủ trên Internet nhằm phục vụ nhu cầu khai thác của các cấp, các ngành và nhân dân.

Đây là lần đầu tiên Thủ tướng giao ban trực tuyến với các bộ, ngành, địa phương. Trước đó, Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã chủ trì 3 cuộc giao ban trực tuyến thành công, trong đó có cuộc với 5 điểm đầu cầu trên cả nước.

Thời gian tới, Thủ tướng sẽ tăng cường họp, giao ban qua mạng, tiến tới giảm dần các cuộc họp, hội nghị tập trung đông người theo cách truyền thống, nhằm thực hành tiết kiệm thời gian, chi phí và tiền của công quỹ mà vẫn đạt hiệu quả như mong muốn. Thủ tướng đã có lần lưu ý, đây sẽ là hoạt động bình thường trong công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Theo website Chính phủ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới