Thứ Tư, 19/06/2024, 05:21
28.4 C
Ho Chi Minh City

Thủ tướng dâng hương tại khu di tích K9 và phát động Tết trồng cây 2023

Thái Huy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Ngày 27-1 (mùng 6 tháng Giêng) tại Khu di tích K9 – Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính và nhiều thành viên Chính phủ, lãnh đạo thành phố Hà Nội đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và dự lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và nhiều thành viên Chính phủ, lãnh đạo thành phố Hà Nội dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khu di tích K9. Ảnh: Baochinhphu.vn

Theo Baochinhphur.vn, tại Khu Di tích K9 – Đá Chông, nơi ghi dấu năm 1960-1969, Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng với các đồng chí trong Bộ Chính trị và Trung ương Đảng bàn và quyết định những vấn đề hệ trọng của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.

Sau khi Người qua đời, khu vực này được Bộ Chính trị và Quân ủy Trung ương chọn làm nơi chủ yếu để giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh trong những năm chiến tranh chống Mỹ ác liệt (1969-1975).

Sau đại thắng mùa Xuân năm 1975, đất nước thống nhất, Khu Di tích K9 trở thành khu căn cứ dự phòng và là nơi đón tiếp các đoàn đại biểu trong nước đến tham quan, giáo dục truyền thống cách mạng, yêu nước.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu đã thành kính dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, sau đó tham dự Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão 2023 “Vì một Việt Nam xanh”; cùng các tầng lớp nhân dân trồng 3.000 cây xanh (bao gồm lát hoa, gõ đỏ, re hương, dổi xanh, chò chỉ) trên diện tích 3,5 héc-ta tại Khu di tích K9 – Đá Chông.

Theo Thủ tướng, thực hiện di nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Việt Nam đã có nhiều chương trình trồng, bảo vệ và phát triển rừng, bảo vệ môi trường sinh thái; đặc biệt là cam kết thực hiện lộ trình đạt mức phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050.

Hàng triệu héc-ta rừng, hàng trăm triệu cây xanh đã được trồng trên khắp mọi miền Tổ quốc, góp phần phủ xanh đất trống, đồi trọc, cải thiện môi trường sinh thái, phát triển kinh tế-xã hội của đất nước, đóng góp tích cực vào việc giảm nhẹ thiên tai, giảm phát thải khí nhà kính và ứng phó có hiệu quả với biến đổi khí hậu. Độ che phủ rừng của nước ta đã tăng từ 28% vào năm 1990 lên trên 42% vào năm 2022; hấp thụ được trên 70 triệu tấn CO2.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Bộ Tài nguyên và Môi Trường, thành phố Hà Nội trồng cây lưu niệm tại lễ phát động Tết trồng cây 2023. Ảnh: Baochinhphu.vn

Thủ tướng cho rằng, việc trồng cây không chỉ bảo vệ cảnh quan môi trường và đa dạng sinh học mà còn mang lại nguồn lợi to lớn cho nước ta ở hiện tại và tương lai. Điều này thể hiện quyết tâm và cam kết chính trị của Việt Nam trong việc giải quyết những thách thức nghiêm trọng của toàn cầu về chống biến đổi khí hậu và suy giảm các hệ sinh thái, hướng đến mục tiêu một hành tinh khỏe mạnh, an toàn, một Trái đất xanh. Thủ tướng nhấn mạnh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới