Thứ Bảy, 13/07/2024, 00:40
26.7 C
Ho Chi Minh City

Thủ tướng Chính phủ: Hà Nội phải hạn chế tối đa ca tử vong, bảo đảm cung ứng thực phẩm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thủ tướng Chính phủ: Hà Nội phải hạn chế tối đa ca tử vong, bảo đảm cung ứng thực phẩm

Vân Ly

(KTSG Online) – Khi làm việc với Thành ủy Hà Nội vào sáng 19-7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Đảng bộ, chính quyền Hà Nội phải quyết tâm bảo vệ thủ đô, không để dịch diễn biến xấu.

Thủ tướng Chính phủ: Hà Nội phải hạn chế tối đa ca tử vong, bảo đảm cung ứng thực phẩm
Thủ tướng Phạm Minh Chính (đứng) phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với UBND TP Hà Nội. Ảnh: UBND TP Hà Nội

Thủ tướng chỉ đạo như trên trong bối cảnh tình hình đại dịch Covid-19 bùng phát mạnh mẽ tại TPHCM và các tỉnh thành trên cả nước và số ca nhiễm bệnh tại Hà Nội cũng tăng trong những ngày gần đây.

Trong buổi làm việc, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh các nội dung quan trọng yêu cầu Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô tập trung thực hiện trong thời gian tới.

Nhiệm vụ thứ nhất là lãnh đạo Hà Nội cần xác định nhiệm vụ ưu tiên số một là phòng, chống dịch Covid-19, coi bảo vệ sức khỏe và an toàn tính mạng người dân là trên hết. Quyết tâm bảo vệ Thủ đô không để dịch diễn biến xấu. Các biện pháp đã ban hành, chỉ đạo thực hiện phải được tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ, kết hợp với tuyên truyền sâu rộng, tạo đoàn kết, đồng thuận, niềm tin trong nhân dân để đồng tâm, hiệp lực đẩy lùi dịch bệnh.

Nơi nào có ca nhiễm mới phải tập trung tấn công, phong tỏa, cách ly, dập dịch. Nơi nào an toàn phải duy trì chặt chẽ các biện pháp phòng thủ gắn với tổ chức sản xuất, kinh doanh.

Thủ tướng nói: “Hà Nội phải có kịch bản cao hơn về phòng, chống Covid-19 để chủ động trước. Phải bảo vệ bằng được các khu công nghiệp trên địa bàn. Tập trung cứu chữa bệnh nhân nặng, hạn chế tối đa ca tử vong. Bảo đảm các dòng cung ứng lương thực, thực phẩm.”

Thủ tướng cũng yêu cầu quân đội phải vào cuộc để bảo đảm lưu thông hàng hóa, nhu cầu tối thiểu của người dân. Công an phải kiểm soát chặt các điểm cách ly, tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch của người dân.

Người đứng đầu Chính phủ còn yêu cầu Hà Nội phải tiếp tục quan tâm chăm lo, bảo đảm an sinh xã hội. Khẩn trương triển khai các chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động khó khăn do dịch Covid-19. Quan tâm chăm lo cả đời sống vật chất và tinh thần cho người dân trong dịch bệnh.

Thay mặt thành phố tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng khẳng định, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố sẽ phát huy tinh thần đoàn kết thống nhất cao, quyết tâm thực hiện phòng, chống dịch Covid-19, bảo vệ sức khỏe, an toàn cho người dân.

Tại buổi làm việc với Thủ tướng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội ông Chu Ngọc Anh cho biết, trong đợt dịch thứ 4 này Hà Nội ghi nhận 681 ca mắc Covid-19 tại 24 quận, huyện. Trong đó, từ ngày 5-7 đến nay đã ghi nhận nhiều ca mắc mới, đặc biệt xuất hiện 6 chùm ca bệnh có số ca mắc nhiều.

Theo ông Chu Ngọc Anh, dịch bệnh trên địa bàn Hà Nội trong tầm kiểm soát. Tuy nhiên, nguy cơ dịch bệnh đang ở mức cao và khó lường, không loại trừ khả năng sẽ xuất hiện nhiều ca bệnh, chùm ca bệnh ngoài cộng đồng. Đặc biệt, nguy cơ lây lan dịch bệnh trong các nhà máy, xí nghiệp, cơ quan, doanh nghiệp với số ca mắc lớn.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết thành phố này đã thực hiện nhiều biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh. Tuy nhiên, về phát triển kinh tế – xã hội, 6 tháng đầu năm 2021, dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tốc độ tăng trưởng của Hà Nội vẫn đạt 5.91%, cao hơn nhiều so với mức cùng kỳ năm 2020 là 2,92%.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới