Thứ Sáu, 19/07/2024, 04:20
25.6 C
Ho Chi Minh City

Thủ tục đi Pháp, Hàn Quốc và nỗi lo của một bà mẹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thủ tục đi Pháp, Hàn Quốc và nỗi lo của một bà mẹ

Trả lời các bạn Ngo Huu Danh, Thai Huy Quan và Nguyen Thi Phuong Lan

– Tôi muốn cho con tôi đi du lịch qua Pháp, xin hướng dẫn giúp phải làm như thế nào? (Ngo Huu Danh)

Điều kiện đầu tiên con bạn phải có trước khi muốn du lịch Pháp là có hộ chiếu (passport) còn giá trị trên 6 tháng và phải được lãnh sự quán Pháp tại Việt Nam cấp visa (thị thực nhập cảnh). Các bước thủ tục và chi tiết hồ sơ được hướng dẫn rất rõ tại website của lãnh sự quán Pháp: http://www.consulfrance-hcm.org/article.php3?id_article=1151. Bạn nên đọc thật kỹ trước khi chuẩn bị làm hồ sơ cho con bạn.

Một cách khác, dễ dàng hơn là bạn có thể chọn một công ty lữ hành nào đó ở TPHCM (hay Hà Nội), liên hệ đăng ký tour cho con bạn đi Pháp du lịch. Các công ty này sẽ giúp bạn lo các thủ tục cần thiết. Bạn có thể liên hệ với Công ty du lịch Vietravel (190 Pasteur, quận 3, TPHCM. ĐT: (08) 3822.8898 – E-mail: info@vietravel-vn.com) để hỏi thêm thông tin cụ thể.

Tuy nhiên, bạn (và người sắp đi Pháp) cũng nên đọc qua nội dung tư vấn về điểm đến này trên các trang: http://www.thesaigontimes.vn/Home/dulich/hoidapdl/55773/Du-lich-Phap.htmlhttp://www.thesaigontimes.vn/Home/dulich/hoidapdl/57066/Du-lich-mua-sam-o-Phap.html.

– Em muốn xin visa đi Hàn Quốc nhưng quá khó. Xin chỉ giúp em có cách nào không. Em có thể chứng minh tài sản và bạn em là người Hàn. Bạn em viết thư mời em sang nhưng em đang gặp khó khăn về xin visa. Về phần kê khai tài sản thì của ba mẹ em bảo lãnh cho em. Em hiện tại buôn bán nhưng em cũng chưa có giấy phép kinh doanh. Vậy làm sao để xin được visa? (Thai Huy Quan)

– Bạn nói " xin visa đi Hàn Quốc quá khó", nhưng không cho biết là bạn đã từng nộp hồ sơ và bị từ chối vì lý do gì hay chỉ là nghe người khác nói như vậy mà chưa hề làm hồ sơ. Vì thế chúng tôi không thể có lời khuyên chính xác về điều bạn đang thực sự cần để được cấp visa đi hàn Quốc.

Về chuyện tài sản, cha mẹ không thể đem tài sản của họ để bảo lãnh cho con nhập cảnh Hàn Quốc được. Bạn cần chứng minh quyền sở hữu của bạn đối với các tài sản tại Việt Nam có giá trị đủ để lãnh sự Hàn Quốc tin rằng bạn sẽ trở về sau chuyến đi chơi ở nước họ. Theo cách bạn nói, chúng tôi hiểu là bạn muốn tự mình đi Hàn Quốc; nếu vậy, e là bạn khó toại nguyện. Nhưng nếu bạn đăng ký tour ở các hãng lữ hành quốc tế, họ có thể có những giải pháp giúp bạn thực hiện chuyến đi.

Tuy nhiên, sẽ không thừa, nếu bạn chịu khó tìm hiểu kỹ thêm về thông tin thủ tục, hồ sơ xin visa tại trang web của lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam: http://hanquocngaynay.com/embassy_detail.php?key=5.

– Hiện nay tôi có hai cháu song sinh 16 tuổi, trong vài tháng tới các cháu phải sang định cư tại Hoa Kỳ cùng cha (vợ chồng chúng tôi đã ly hôn). Các cháu chưa từng đi xa nhà một mình như thế, nay hai anh em lại phải đi sang Hoa Kỳ cùng nhau mà không có người thân nào đi theo. Tôi rất lo lắng về điều này. (Nguyen Thi Phuong Lan)

– Chào chị Lan. Chúng tôi rất thông cảm với tâm trạng lo lắng của chị nhưng thật tình không biết chia sẻ thế nào, bởi đây là câu chuyện riêng của gia đình và dù sao chị cũng đã chấp nhận hoàn cảnh thực tế đó. Giá như chị và ba của hai cháu có thể bàn bạc, sắp xếp để có người đưa hai cháu đi đến nơi thì sẽ tốt hơn cho hai cháu về mặt tâm lý, nhất là đang ở độ tuổi "chưa lớn mà cũng không còn nhỏ" như thế. Xin chúc cho các cháu gặp nhiều may mắn và niềm vui trên đất khách.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới