Chủ Nhật, 14/07/2024, 06:24
26.2 C
Ho Chi Minh City

Thu nhập du lịch 6 tháng tăng 17.000 tỉ đồng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thu nhập du lịch 6 tháng tăng 17.000 tỉ đồng

Đào Loan

Khách nước ngoài tại TPHCM – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Theo thông tin từ Tổng cục Du lịch, thu nhập du lịch của cả nước trong 6 tháng của năm 2011 đạt 62.000 tỉ đồng, tăng 17.000 tỉ đồng so với cùng kỳ năm ngoái. Ngoài yếu tố tăng giá và số khách tăng thì sự gia tăng của lượng khách chi trả cao được tổng cục xem là yếu tố quan trọng thúc đẩy thu nhập du lịch tăng cao.

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết, trong thời điểm này, đã có trên 2,96 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam, tăng 18,1% so với năm trước. Trong khi đó, khách nội địa cũng đạt trên 17,5 triệu lượt. Một điều nổi bật trong nửa đầu năm nay là xu hướng khách quốc tế và cả khách trong nước ở tại các khách sạn, khu nghỉ cao cấp cũng như sử dụng dịch vụ chất lượng cao ngày càng tăng.

“Điều này đã làm thu nhập du lịch tăng lên rõ rệt và có thể thấy rằng sự tăng trưởng trong thời gian này là tăng trưởng về chất chứ không phải chỉ là do giá cả tăng nên thu nhập của du lịch cũng tăng”, ông nói.

Theo ông, hiện tại số ngày lưu trú bình quân của khách quốc tế đến Việt Nam là 10,5 ngày với mức chi tiêu trung bình sau khi trừ vé máy bay là 1.024 đô la Mỹ/khách. Đứng đầu trong những nhóm khách lưu trú dài ngày nhất vẫn là khách đến từ Úc, Nga… Các trung tâm du lịch biển là những nơi thu hút khách ở lại dài ngày hơn so với các thành phố lớn, nơi chỉ có lợi thế nổi bật về cửa khẩu hàng không quốc tế để khách ghé qua rồi đi đến các điểm tham quan khác. Chẳng hạn, thời gian lưu trú của khách nước ngoài tại TPHCM chỉ là 2,5 ngày, chưa bằng 1/4 thời gian lưu trú bình quân trên cả nước.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới