Thứ Hai, 17/06/2024, 13:58
35 C
Ho Chi Minh City

Thủ lĩnh biểu tình Hồng Kông đề nghị gặp đại diện Bắc Kinh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thủ lĩnh biểu tình Hồng Kông đề nghị gặp đại diện Bắc Kinh

Phúc Minh

Thủ lĩnh biểu tình Hồng Kông đề nghị gặp đại diện Bắc Kinh
Người biểu tình đứng cạnh một rào chắn ở khu vực Mong Kok. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Các thủ lĩnh biểu tình tại Hồng Kông ngày 7-11 chính thức đề nghị đàm phán với đại diện chính quyền Trung Quốc về cải cách chính trị, đồng thời yêu cầu một chính trị gia thân Bắc Kinh làm trung gian hòa giải.

Nhóm lãnh đạo biểu tình Liên đoàn sinh viên Hồng Kông (HKFS) đã trao một bức thư ngỏ cho cựu Trưởng đặc khu hành chính Hồng Kông Đổng Kiến Hoa, đề nghị ông giúp sắp đặt cuộc gặp với các quan chức Bắc Kinh.

HKFS cho biết thêm chính quyền Hồng Kông "không có khả năng đáp ứng" các yêu sách của sinh viên, đồng thời hy vọng nhận được phản hồi của ông Đổng Kiến Hoa trước ngày 9-11.

* Báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng ra ngày 7-11 cho biết một nguồn thạo tin nói chính quyền trung ương Trung Quốc sẽ quan tâm nhiều hơn đến yếu tố “hai chế độ” trong thể thức hậu chuyển giao đối với Đặc khu hành chính Hồng Kông.

Quan chức Trung Quốc lục địa giấu tên nói Bắc Kinh sẽ tiến hành “những điều chỉnh hợp lý” trong chính sách đối với Hồng Kông.

Tuy nhiên, quan chức trên không cung cấp thêm chi tiết việc trên sẽ được thực hiện như thế nào mà chỉ khẳng định các cuộc biểu tình “Chiếm trung tâm” đã đạt được mục tiêu của giới sinh viên Hồng Kông là khiến Bắc Kinh lắng nghe tiếng nói của họ và giờ đây, họ nên chấm dứt hành động biểu tình càng sớm càng tốt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới