Thứ Năm, 30/05/2024, 16:32
33 C
Ho Chi Minh City

“Thú lạ” tại Quảng Nam chỉ là chó

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

“Thú lạ” tại Quảng Nam chỉ là chó

Nông dân bãi bồi Đông Khương chỉ những dấu chân “thú lạ” gây hoang mang cho họ suốt nửa tháng qua – Ảnh: PHƯỚC LÊ

(TBKTSG Online) – Chi cục kiểm lâm tỉnh Quảng Nam đã có kết luận chính thức về “con thú lạ”ở bãi bồi thôn Đông Khương, xã Điện Phương, huyện Điện Bàn chỉ là chó nhà, chấm dứt nỗi hoang mang và lo sợ của người dân địa phương trong những ngày vừa qua về thông tin xuất hiện thú lạ.

Chiều hôm nay (25-12), ông Diệp Thanh Phong, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Quảng Nam, đã ký văn bản báo cáo UBND tỉnh Quảng Nam và Cục Kiểm lâm kết luận chính thức về “con thú lạ” ở bãi bồi thôn Đông Khương xã Điện Phương, huyện Điện Bàn, Quảng Nam. Báo cáo này khẳng định dấu chân của “thú lạ” gây xôn xao dư luận suốt tuần qua chính là của chó nhà.

Theo ông Phong, kết luận này được đưa ra dựa trên cơ sở phía kiểm lâm đã kiểm tra hình dạng, kích thước và khoảng cách các bàn chân của con thú trên bãi bồi không thể là của hổ, báo hoặc mèo, mà chỉ có thể là chó. Ngoài ra, nơi xuất hiện các dấu chân là gầm cầu, nơi có lưu lượng người và xe qua lại lớn cả ngày lẫn đêm, không thể là môi trường sống thích hợp cho loài thú ăn thịt. Căn cứ trực tiếp nhất là việc kiểm lâm đã chọn một con chó nhà cho đi trên bãi bồi, dấu chân nó hoàn toàn giống với dấu chân của “thú lạ”.

Dấu chân “con thú lạ” xuất hiện tại bãi bồi gây sự hoang mang của cư dân địa phương từ ngày 19-12 vừa qua. Sự việc càng trở nên nghiêm trọng hơn khi Hạt Kiểm lâm Duy Xuyên có ý kiến cho rằng đây là loài thú, và tham mưu cho chính quyền địa phương khuyến cáo người dân cẩn trọng trong việc đi lại ở khu vực xuất hiện các dấu chân.

Do đó, trong những ngày qua việc canh tác của nông dân 2 làng Bình An (huyện Duy Xuyên) và Đông Khương (huyện Điện Bàn) gồm trồng trọt và chăn nuôi trâu, bò trên diện tích 11 héc ta bãi bồi đã phải ngưng lại.

Người dân tại đây cũng cho biết: Thông tin trên một số báo, rằng con thú lạ đã ăn bò, chừa lại bộ xương là không đúng. Trong thời gian gần đây, tại địa phương không có ai bị mất bò. Bộ xương được phát hiện trên bãi, là bò bị chết trong trận lũ vừa qua được bà con đem chôn.

PHƯỚC LÊ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới