Thứ Ba, 18/06/2024, 10:37
32.3 C
Ho Chi Minh City

Thu hút đầu tư cho đặc sản vùng miền

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thu hút đầu tư cho đặc sản vùng miền

Thái Hằng

Sản phẩm dệt may của người dân tộc thu hút khách tham quan. Ảnh: Thái Hằng

(TBKTSG Online) – Đại diện Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn của 11 tỉnh thành hôm 29-11 đã giới thiệu cơ hội hợp tác phát triển đặc sản vùng miền cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp nhằm hỗ trợ cho người nghèo.

Theo ông Nguyễn Thanh Tùng, chuyên viên Quỹ phát triển nông nghiệp quốc tế (IFAD), rất nhiều tỉnh có thế mạnh riêng để phát triển kinh tế nông nghiệp, dựa trên các đặc sản địa phương như bò giống Hà Giang, nhung hươu Hà Tĩnh, nghêu và các loại thủy sản ở Bến Tre… Tuy nhiên, theo ông Tùng, một số loại nông sản đặc sản có giá trị cao chưa thu hút đầu tư đủ để thương mại hóa, tăng thu nhập cho người dân bản địa, đa phần là người nghèo, và tăng ngân sách cho tỉnh.

“Phần lớn là do doanh nghiệp còn thiếu thông tin. Bằng cách đầu tư vào sản xuất lớn hoặc hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm, mở rộng thị trường doanh nghiệp có thể vừa kinh doanh vừa hỗ trợ nâng thu nhập người nghèo, người dân tộc”, ông cho biết.

Hội nghị 4 nhà hợp tác phát triển sản xuất kinh doanh nông nghiệp vì người nghèo do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) kết hợp với Quỹ phát triển nông nghiệp quốc tế (IFAD) tại Việt Nam phối hợp tổ chức đến hết ngày 30-11.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới