Thứ Hai, 24/06/2024, 11:02
25.6 C
Ho Chi Minh City

Thu hồi 1 triệu thẻ SIM do chưa thực hiện chuẩn hóa thông tin

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, có gần 1 triệu thuê bao bị khóa 2 chiều nhưng chưa thực hiện việc chuẩn hóa lại thông tin cá nhân. Sau hôm nay (15-5), các nhà mạng sẽ thu hồi thẻ SIM nếu chủ thuê bao vẫn chưa thực hiện chuẩn hóa. 

Sau hôm nay, những thuê bao có thông tin không trùng khớp sẽ bị nhà mạng thu hồi theo quy định. Ảnh minh họa: TL

Theo TTXVN, hôm nay (15-5) là thời hạn cuối để các chủ thuê bao di động hoàn thiện việc chuẩn hóa thông tin đúng với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Sau hôm nay, những thuê bao có thông tin không trùng khớp sẽ bị nhà mạng thu hồi theo quy định (nhà mạng chính thức cắt dịch vụ và thu hồi về kho số).

Cũng theo nguồn tin trên, Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, có gần 1 triệu thuê bao bị khóa 2 chiều nhưng chưa thực hiện việc chuẩn hóa lại thông tin cá nhân. Đây cũng là những thuê bao thuộc diện phải thu hồi nếu không thực hiện chuẩn hóa.

Trước đó, các nhà mạng đã thông báo cho các chủ thuê bao có thông tin không khớp với thông tin cá nhân. Sau đó 15 ngày, nhà mạng bắt đầu khóa thuê bao 1 chiều. Các thuê bao cũng có thời gian khoảng 30 ngày tiếp để cập nhất thông tin cá nhân trước khi bị khóa 2 chiều và có 30 ngày nữa trước khi bị thu hồi số.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới