Thứ Năm, 20/06/2024, 18:28
32.3 C
Ho Chi Minh City

Thư giãn cuối tuần

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thư giãn cuối tuần

Thùy Nguyên – Tường Lan – Thoa Nguyễn

Một cảnh trong phim Đừng Đốt, tác giả kịch bản kiêm đạo diễn: Đặng Nhật Minh.

(TBKTSG Online) – Cuối tuần này bạn đi đâu để thư giãn và giải trí? Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online xin giới thiệu với bạn đọc một số địa điểm vui chơi giải trí tại TPHCM, Hà Nội. Chúc bạn đọc có một kỳ nghỉ cuối tuần thật vui vẻ.

TRIỂN LÃM

Bên trong thành phố – những câu chuyện về Hà Nội

Nhóm sáu nghệ sĩ Anh và Việt Nam đã theo những không gian trong lòng Hà Nội, dùng ngôn từ, hình ảnh, âm thanh để kể lại những câu chuyện thường ngày của những con người bình thường trong thành phố. Mở cửa đến ngày 21-5 tại Trung tâm Thông tin Triển lãm Hà Nội, 45 Tràng Tiền. 

Chạm đến ngưỡng Đông

Triển lãm nghệ thuật đương đại của Nguyễn Đức Tú. Mở cửa đến ngày 6-6 tại Gallery Quỳnh, 65 Đề Thám, Quận 1, TPHCM.

Gốm Lái Thiêu (gốm gia dụng miền Nam).

Hơn 600 mẫu vật gốm của bảo tàng Mỹ Thuật TPHCM và các nhà sưu tập tư nhân. Mở cửa đến ngày 25-5 tại bảo tàng Mỹ Thuật TPHCM (97A Phó Đức Chính, quận 1).

Triển lãm tài liệu kỷ niệm 34 năm ngày giải phóng miền Nam

Mở cửa đến ngày 28-5 tại thư viện khoa học tổng hợp TPHCM, 69 Lý Tự Trọng, Quận 1.

Triển lãm tranh đề tài “Thiên nhiên trong tranh in khổ nhỏ”

Mở cửa đến ngày 19-5 tại trung tâm văn hóa Pháp (L’Espace), 24 Tràng Tiền, Hà Nội.

Triển lãm “điêu khắc trong không gian đô thị đại học”

Giới thiệu 58 tác phẩm điêu khắc của 47 tác giả. Mở cửa đến ngày 24-9 tại khuôn viên nhà điều hành Đại học Quốc gia TPHCM.

“Ký ức tuổi thơ” – chủ đề triển lãm tranh của họa sĩ Văn Dương Thành:

Mở cửa đến ngày 30-6 tại khách sạn Sofitel Plaza Hà Nội (số 1 đường Thanh Niên, quận Ba Đình, Hà Nội).

ÂM NHẠC

– Hòa nhạc giới thiệu các tác phẩm của nhà soạn nhạc nổi tiếng người Phần Lan Jean Belius (1865-1957). Diễn ra ngày 20-5 tại trung tâm văn hóa Pháp, L’Espace, 24 Tràng Tiền, Hà Nội. Vé được phát miễn phí tại trung tâm.

– Hòa nhạc thường niên của nhà hát giao hưởng nhạc vũ kịch TPHCM: Diễn ra tại Nhà hát TPHCM, 7 Công trường Lam Sơn ngày 19-5. Vé có bán với giá 200.000 đồng, 150.000 đồng.tại phòng vé Nhà hát TPHCM. Đặt và giao vé, gọi: 3832 2009, 6270 4450.

ẨM THỰC

Buffet bia tại nhà hàng Lion (11-13 công trường Lam Sơn, quận 1, TP.HCM, ĐT: 3827 5944).

Nhà hàng Lion vừa giới thiệu chương trình Buffet Bia dành cho những thực khách chuộng loại bia tươi công nghệ Đức. Chương trình diễn ra vào các trưa thứ Bảy hàng tuần, thời gian từ 14g30 – 17g30. Với giá trọn gói 120.000 đồng, khách uống bia tươi Đức số lượng không hạn chế, ngoài ra còn được nhà hàng miễn phí một số món khô.

Liên hoan ẩm thực châu Âu

Diễn ra tại vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ (Hà Nội) lúc 18 giờ ngày 16-5. Giá vé vào cửa là 180.000 đồng/người (miễn phí cho trẻ dưới 10 tuổi). Sau khi mua vé vào cửa, thực khách sẽ được thưởng thức các món ăn và đồ uống miễn phí, các màn giải trí đặc sắc như ảo thuật, các trò vui, màn trình diễn âm nhạc của DJ Bruno – nhóm Blue Glasses Experiment, nhóm nhạc The Van Ho Ba và màn rút thăm trúng thưởng.

ĐIỆN ẢNH

Poster phim Truy tìm tượng Phật 2

Người sói (X-Men origin: Wolverine), Hỗn số tử thần (Knowing), Đại náo Shinjuku (Shinjuku Incident), 7 viên ngọc rồng (Dragon ball Evolution), Truy tìm tượng Phật 2 (Ong Bak 2), Triệu phú khu ổ chuột (Slumdog Millionaire), Tự thú của một tín đồ shopping (Confession of a shopaholic), 12 Vòng sinh tử (12 Rounds), Quá nhanh, quá nguy hiểm (Fast & Furious 4), 14 ngày phép, Đừng đốt.

– Địa điểm: Cụm rạp Megastar, gồm Megastar Hùng Vương Plaza và CT Plaza Tân Sơn Nhất ở TPHCM; VinCom City Towers ở Hà Nội, và cụm rạp Galaxy và Cinebox ở TPHCM như Galaxy Nguyễn Trãi, Galaxy Nguyễn Du, Cinebox Quận 3, Cinebox Hòa Bình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới