Thứ Hai, 15/07/2024, 08:20
26.2 C
Ho Chi Minh City

Thông xe đường Trần Văn Giàu nối TPHCM với Long An

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thông xe đường Trần Văn Giàu nối TPHCM với Long An

Lê Anh

Thông xe đường Trần Văn Giàu nối TPHCM với Long An
Cắt băng khánh thành đường Trần Văn Giàu – Ảnh: Phạm Thanh

(TBKTSG Online) – Sáng nay 19-12, Sở Giao thông Vận tải TPHCM đã thông xe tuyến đường Trần Văn Giàu (trước đây là tỉnh lộ 10 và 10B) – tuyến đường huyết mạch nối TPHCM với Long An để tạo thành mạng lưới giao thông hoàn chỉnh kết nối giữa các tỉnh phía Nam.

Đường Trần Văn Giàu bao gồm 2 dự án là tỉnh lộ 10 và 10 B. Trong đó đường tỉnh lộ 10B bắt đầu từ đường Tên Lửa (quận Bình Tân) rồi nối với tỉnh lộ 10 tạo thành một trục giao thông chính nối trung tâm TPHCM với tỉnh Long An và các tỉnh miền Tây Nam bộ.

Dự án có chiều dài 5,8 km gồm 6 làn xe, tổng mức đầu tư hơn 551 tỉ đồng.

Còn tỉnh lộ 10 bắt đầu từ cầu Tân Tạo, huyện Bình Chánh đến cầu Xáng, giáp ranh tỉnh Long An. Dự án có chiều dài 7,9 km gồm bốn làn xe, tổng mức đầu tư xây dựng gần 1.000 tỉ đồng.

Theo kế hoạch trước đây, đường Trần Văn Giàu lẽ ra phải hoàn thành vào năm 2010, thế nhưng do vướng giải phóng mặt bằng nên việc thi công chậm chạp, kéo dài nhiều năm khiến người dân hai bên đường khá khổ sở vì tình trạng "nắng bụi-mưa lầy".

Sau nhiều năm thi công, đến nay dự án mới hoàn thành. Khi đưa tuyến đường vào sử dụng, việc đi lại của người dân và vận chuyển hàng hóa từ các khu công nghiệp Lê Minh Xuân, Tân Tạo của TPHCM tới khu công nghiệp Đức Hòa, Đức Huệ của tỉnh Long An sẽ thuận lợi hơn, rút ngắn được thời gian đi lại.

Mời đọc thêm:

>> Tỉnh lộ 10 đi Long An vẫn ngổn ngang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới