Thứ Hai, 24/06/2024, 21:09
28.4 C
Ho Chi Minh City

Thông tin tiếp vụ cảnh báo oan Saigon Food

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thông tin tiếp vụ cảnh báo oan Saigon Food

Đức Tâm

Thông tin tiếp vụ cảnh báo oan Saigon Food
Ảnh minh họa một làng bè nuôi cá điêu hồng. Nguồn: TL

(TBKTSG Online) – Tối qua 20-6, TBKTSG Online đưa tin “Nafiqad đính chính thông tin vụ cảnh báo oan Saigon Food”, trong đó ẩn danh công ty có lô hàng cá điêu hồng đông lạnh xuất khẩu vào thị trường Úc bị cảnh báo nhiễm kháng sinh Enrofloxacine. Nay, các bên liên quan đã lên tiếng, và TBKTSG Online xin tiếp tục cập nhật thông tin.

Theo công văn 1261/QLCL-CL1 Nafiqad gửi đến Công ty Cổ phần Sài Gòn Food (SGF) mà TBKTSG Online có được thì đơn vị bị cảnh báo là Công ty Kinh doanh Thủy hải sản Sài Gòn – Xưởng chế biến thực phẩm thủy hải sản APT (tên tiếng Anh là Sai Gon Aquatic Products Trading Joint Stock Company – APT Food Processing Factory – DL 769).

Trao đổi với TBKTSG Online qua điện thoại, ông Nguyễn Như Tiệp, Cục trưởng Nafiqad, cho biết có thể do có cùng chữ Sài Gòn trong tên của hai công ty nên phía Úc có sự nhầm lẫn. Lần này, theo ông Tiệp, kết quả đã có sự kiểm tra đối chứng trên chứng thư, bản kê chi tiết lô hàng xuất khẩu và hóa đơn tài chính nên sẽ không có sự nhầm lẫn. Việc xử lý đơn hàng sẽ được thực hiện theo quy định của nước Úc. Ngày hôm qua, Nafiqad cũng đã có công văn gửi APT đề nghị làm giải trình, ông Tiệp cho biết qua điện thoại.

Trong khi đó, trao đổi với TBKTSG Online sáng nay, ông Mai Minh Vương, Phó Tổng Giám đốc APT, cho biết gần đây APT có xuất khẩu một lô hàng mẫu cá điêu hồng với khối lượng nhỏ sang đối tác bên Úc để chào hàng và hiện chưa nhận được phản hồi từ phía đối tác cũng như Nafiqad nên không biết lô hàng có nhiễm kháng sinh hay không, và nếu có thì dư lượng như thế nào, có vượt ngưỡng hay không.

Tiếp nối câu chuyện, ông Vương chia sẻ thêm, trước giờ APT đã có kinh nghiệm xuất khẩu cá điêu hồng sang thị trường châu Âu, việc kiểm soát hàm lượng kháng sinh trong ngưỡng cho phép được thực hiện rất kỹ.

"Và điều này cũng được làm tương tự với cá điêu hồng (xuất sang Úc)", ông Vương nói và mong "mọi người nhìn nhận vấn đề cẩn trọng, chừng mực, tránh gây ra tâm lý lo lắng không đáng có và ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp."

Mời xem thêm:

Nafiqad yêu cầu Úc kiểm tra tin cá điêu hồng Saigon Food bị cảnh báo

Bài học nhìn từ vụ Viet Foods

Cấm kháng sinh trong thủy sản: nửa muốn nửa không

Lại cảnh báo kháng sinh trong thủy sản

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới