Thứ Hai, 15/07/2024, 10:27
28.9 C
Ho Chi Minh City

Thống đốc NHNN: ‘đảm bảo khoản tiền gửi người dân trong mọi trường hợp’

D.N

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Sáng ngày 10-10, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng gửi thông điệp liên quan để việc rút tiền tại Ngân hàng SCB.

Người dân đang chờ làm dịch vụ tại một phòng giao dịch ngân hàng SCB vào sáng ngày 10-10. Ảnh: Lê Vũ

Theo Thống đốc, trước tình trạng có một số thông tin lan truyền ảnh hưởng đến hoạt động của Ngân hàng SCB, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã áp dụng các biện pháp cần thiết để ngân hàng SCB hoạt động bình thường, đảm bảo khả năng thanh khoản.

“Ở Việt Nam từ trước đến nay, những khoản tiền gửi của người dân tại ngân hàng, trong đó có ngân hàng SCB thì đều được nhà nước đảm bảo trong mọi trường hợp. Tôi cho rằng những người gửi tiền ở SCB cần hết sức bình tĩnh, không nên rút tiền nhất là trước hạn để đảm bảo quyền lợi của mình”, Thống đốc nói.

Theo bà Hồng, NHNN luôn đặt mục tiêu là kiên định với việc điều hành để góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tiền tệ và đảm bảo an toàn hoạt động ngân hàng trong đó có ngân hàng SCB.

Từ cuối buổi chiều ngày 7-10, người dân bắt đầu đến các chi nhánh của Ngân hàng SCB để rút tiền trước các thông tin trên thị trường tài chính gần đây.

Trong buổi họp báo chiều ngày 8-10, ông Hoàng Minh Hoàn, Phó tổng giám đốc phụ trách điều hành Ngân hàng SCB, cho biết ngân hàng đã kiểm soát tình hình, thanh khoản vẫn ổn định, đảm bảo quyền lợi và lợi ích của người gửi tiền đúng theo quy định của pháp luật.

“Chúng tôi đã tăng cường lượng tồn quỹ tiền mặt tại tất cả các điểm giao dịch để đáp ứng nhu cầu rút tiền chính đáng của người dân, thứ hai là tăng cường tiền gửi tại NHNN để đảm bảo nhu cầu thanh toán của SCB qua ngân hàng khác và ngược lại”, ông Hoàn nói.

Tuy nhiên, đại diện SCB cũng cho biết thêm do lượng khách hàng đến đông và rút tiền lớn mà không báo trước nên phải tăng cường nhân sự, phân luồng khách hàng.

Chia sẻ thêm vào tuần trước, một lãnh đạo NHNN chi nhánh TPHCM cho biết hoạt động ngân hàng là hoạt động kinh doanh đặc biệt, có luật riêng để điều chỉnh, bảo đảm an toàn trong hoạt động.

Theo đó, pháp luật bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền tại ngân hàng. Đồng thời, NHNN cũng đã khẳng định thực hiện các giải pháp bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền tại các tổ chức tín dụng. Đây là cơ sở pháp lý quan trọng để người dân yên tâm khi gửi tiền tại ngân hàng để hưởng lãi suất như một kênh đầu tư an toàn nhất, ít rủi ro nhất so với tất cả các kênh đầu tư khác.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới