Thứ Ba, 21/05/2024, 07:32
33 C
Ho Chi Minh City

Thông điệp kích cầu du lịch và bảo vệ di sản từ cuộc triển lãm ảnh

Nhân Tâm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Triển lãm ảnh “Di sản & Bạn” do Sở Du lịch Thừa Thiên Huế và Sài Gòn Tiếp Thị (một ấn phẩm của nhóm Kinh tế Sài Gòn – Saigon Times Group) tổ chức đã khai mạc sáng nay (18-11) tại Nhà hát Sông Hương, thành phố Huế.

Đại diện nhóm Kinh tế Sài Gòn giải thích cho đại biểu về ý nghĩa của các bức ảnh được trưng bày tại Triển lãm ảnh “Di sản & Bạn”. Ảnh: Nhân Tâm

Với sự đồng hành của Công ty Cổ phần Liên doanh Ô tô Huyndai Thành Công Việt Nam (HTV), “Di sản và Bạn” được tổ chức chung với Triển lãm “Thừa Thiên Huế – điểm đến của các nhà làm phim” và là hoạt động hưởng ứng Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 22 tại thành phố Huế diễn ra từ ngày 18 đến 20-11.

Sau 22 năm, kể từ Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 12 năm 1999, Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 22 trở lại với thành phố Huế, nơi lưu giữ những giá trị văn hóa lâu đời của dân tộc. Nhân dịp này, Triển lãm giới thiệu tới đông đảo công chúng gương mặt những nghệ sĩ tiêu biểu của ngành điện ảnh là người con xứ Huế.

Hai triển lãm giới thiệu hơn 300 hình ảnh bối cảnh đẹp, nét văn hóa đặc sắc và con người thân thiện của Thừa Thiên Huế qua lăng kính của các nhà làm phim và các nhiếp ảnh gia. Với tầng tầng, lớp lớp văn hóa ẩn sâu trong mảnh đất, con người, nơi đây vẫn còn đó những giá trị, sự bí ẩn, nét cuốn hút để các nghệ sĩ, các nhà nghiên cứu tìm kiếm, để các du khách khám phá và trải nghiệm.

“Triển lãm “Thừa Thiên Huế – điểm đến của các nhà làm phim” cùng Triển lãm “Di sản và Bạn” hy vọng sẽ bắc thêm một nhịp cầu để các nghệ sĩ hiểu hơn và sẽ còn tìm về nơi đây trong những sáng tác mới”, ông Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, phát biểu tại buổi lễ khai mạc. “ Sự kiện sẽ góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong việc bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa, lịch sử, và phần nào động viên ngành du lịch của nước nhà nỗ lực vực dậy sau khi đã chịu ảnh hưởng nặng nề trong 02 năm dịch bệnh Covid-19 vừa qua”.

Chia sẻ bên lề buổi lễ khai mạc, ông Nguyễn Văn Phúc, Phó Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, cho biết triển lãm lần này sẽ góp phần kêu gọi mọi người bảo vệ di sản của cả nước nói chung và Huế nói riêng. “Với những hình ảnh đẹp của Huế và mọi miền đất nước, chúng tôi muốn lan tỏa du lịch an toàn, kêu gọi mọi người đi du lịch, góp phần khôi phục ngành công nghiệp không khói nước nhà đã chịu ảnh hưởng nặng nề trong 2 năm dịch bệnh vừa qua”, ông Phúc chia sẻ.

Nhiều người sau khi xem triển lãm cho rằng đây là một hoạt động ý nghĩa, góp phần giúp kích cầu du lịch và bảo vệ di sản. Ảnh: Nhân Tâm

Tham gia liên hoan phim với tư cách đại biểu, đạo diễn Nguyễn Tường Phương ấn tượng với triển lãm ảnh “Di sản & Bạn”. Ông chia sẻ đây là một khơi gợi hay cho việc khôi phục lại du lịch.

“Một triển lãm ở Huế không chỉ có hình ảnh của Huế”, ông Phương giải thích. “Các bức ảnh như một mạch ngầm chạy xuyên suốt cả nước, khơi gợi người xem một chuỗi du lịch xuyên suốt cả nước.

Từ năm 2020 sau đợt dịch đầu tiên Saigon Times đã tổ chức liên hoan ảnh Di sản và Bạn cũng như cuộc thi ảnh Ấn tượng Việt Nam để truyền cảm hứng du lịch cho mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới