Thứ Sáu, 14/06/2024, 04:10
30 C
Ho Chi Minh City

Thời tiết xấu trong thời gian diễn ra Olympic 2008

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thời tiết xấu trong thời gian diễn ra Olympic 2008

Khâu chuẩn bị tại sân vận động quốc gia cho ngày khai mạc Olympic 2008 ở Bắc Kinh – Ảnh: AFP.

(TBKTSG Online) – Mưa, giông và ngay cả bão có thể gây rối loạn vào ngày lễ khai mạc Thế vận hội Olympic Bắc Kinh, theo công bố của những người có trách nhiệm của văn phòng khí tượng của thủ đô Trung Quốc.

Văn phòng khí tượng Bắc Kinh dự báo rằng có cả những trận bão trong một số thành phố có diễn ra chương trình Olympic 2008.

Trong một cuộc họp báo diễn ra vào một ngày đầy nắng, những nhà khí tượng học đã xác nhận nỗi lo lắng của ban tổ chức là sẽ có mưa lớn đe dọa lễ khai mạc vào ngày 8-8.

“Trước và ngay sau ngày thứ Sáu 1-8, đã có những trận mưa rào lớn”, bà Wang Jianjie, phó giám đốc văn phòng tuyên bố.

 “Nhưng vào ngày 8-8, thời tiết ở Bắc Kinh sẽ có rất nhiều mây, có mưa rào và các cơn giông”, bà cho biết thêm. Bà cũng nói rằng không có khả năng xác định mưa sẽ kéo dài tại khu vực dành cho gần 10.000 diễn viên và nơi sẽ đốt lửa nhân tạo.

Mặt khác, những người chịu trách nhiệm của văn phòng khí tượng đã trình bày các biện pháp hiệu quả bằng cách sử dụng các vũ khí chống các đám mây mà họ dự định dùng đến trong ngày khai mạc. Tuy nhiên, việc này còn chưa được quyết định.

“Công nghệ của chúng tôi còn ở giai đoạn thử nghiệm”, theo bà Zhang Qiang, phó giám đốc văn phòng có nhiệm vụ phá hủy các đám mây bằng tên lửa. “Trong thời điểm đó, chúng tôi có thể chỉ làm việc trên những đám mây nhỏ”, bà Qiang dự báo.

Về các cơn bão, Wang Jianjie dự báo rằng có hai hoặc ba cơn bão đến từ Thái Bình Dương, Hong Kong – nơi diễn ra các cuộc thi đấu của các đội và ở Thượng Hải – nơi sẽ tiếp đón một phần của các cuộc thi đấu bóng đá.

THANH THANH (Theo AFP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới