Thứ Hai, 24/06/2024, 11:43
25 C
Ho Chi Minh City

Thiếu vé xe giường nằm đi miền Trung trong dịp Tết

N.Tân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) –  Cũng như mọi năm, nhu cầu mua vé xe giường nằm từ TPHCM về các tỉnh miền Trung rất lớn. Hầu hết các xe có thương hiệu thường mở bán vé trực tuyến và hết vé xe giường nằm từ khá sớm. Hiện tại, một số hãng xe cho biết, các chặng từ TPHCM về miền Trung đã kín chỗ giai đoạn từ ngày 22 đến 29 Tết.

Bến xe miền Tây dự báo lượng hành khách trong dịp Tết Quý Mão tăng trên 40% so với cùng kỳ 2022.

Tổng công ty Cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn (Samco), đơn vị quản lý các bến xe khách lớn tại TPHCM dự báo, năm nay do nhiều nhà máy hoạt động cầm chừng, buộc phải cho công nhân nghỉ việc tạm thời nên lượng khách về quê sớm hơn cùng kỳ tăng lên đáng kể.

Tại Bến xe miền Đông mới (thành phố Thủ Đức), Samco sẽ sử dụng vé do công ty phát hành, tổ chức bán vé trước trên một số tuyến đường có nhu cầu tăng đột biến và các tuyến đường có nhu cầu của hành khách nhưng đơn vị vận tải không có phương tiện đưa vào phục vụ. Bến xe dự báo 10 ngày trước Tết Nguyên đán 2023 sẽ có hơn 3.000 lượt xe xuất bến, với khoảng 60.000 hành khách.

Hiện một số xe thương hiệu như Chín Nghĩa, Phương Trang, Bình Tâm… về các tỉnh miền Trung đã khan hiếm vé giường nằm. Trong khi đó, vé xe ghế ngồi vẫn còn rất nhiều, theo TTXVN.

Trong khi đó, Bến xe miền Đông cũ (quận Bình Thạnh) dự báo, lượng hành khách sẽ tăng từ 20 tháng Chạp và tăng cao nhất là các ngày từ 25 đến 28 tháng Chạp. Năm nay, bến xe này chỉ phục vụ các tuyến xe đi đến các tỉnh Tây Nguyên và các tuyến có hành trình qua quốc lộ 13. Những ngày trước Tết, bến xe dự báo có 4.000 lượt xe với khoảng 87.000 khách xuất bến.

Bến xe miền Tây dự báo lượng hành khách trong dịp Tết Quý Mão tăng trên 40% so với cùng kỳ 2022, tập trung chủ yếu các ngày 27 đến 29 tháng Chạp. Số lượt xe xuất bến 10 ngày trước Tết Nguyên đán dự kiến trên 12.000 lượt với hơn 320.000 khách. Cao điểm nhất là ngày 28 tháng Chạp với 1.550 xe xuất bến và 49.000 hành khách.

Về mức phụ thu giá cước, các bến xe khuyến khích các đơn vị vận tải không thực hiện điều chỉnh tăng giá cước trong thời gian phục vụ Tết Quý Mão. Trong trường hợp có kê khai điều chỉnh tăng giá cước, các bến xe đề nghị tăng không quá 40% hoặc 60% tùy theo giai đoạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới