Thứ Bảy, 13/07/2024, 21:03
30 C
Ho Chi Minh City

“Thiếu tin tưởng cản trở tiến trình hội nhập kinh tế ASEAN”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

“Thiếu tin tưởng cản trở tiến trình hội nhập kinh tế ASEAN”

Chánh Tài

“Thiếu tin tưởng cản trở tiến trình hội nhập kinh tế ASEAN”
Đông Nam Á là một khu vực đa văn hóa nhưng không có cách tiếp cận nhất quán về phương thức kinh doanh. Ảnh minh họa: wordpress

(TBKTSG Online) – Thiếu tin tưởng lẫn nhau là nguyên nhân khiến tiến trình hội nhập kinh tế ở khu vực ASEAN bị kìm hãm, tổ chức Kế toán viên hành nghề toàn cầu (Chartered Accountants Worldwide) cho biết trong một báo cáo ngày 16-12.

Trong thông cáo báo chí chung tại Singapore, tổ chức Kế toán viên hành nghề toàn cầu, Viện kế toán hành nghề Singapore, Viện Kế toán hành nghề Anh xà xứ Wales nhấn mạnh rằng, minh bạch, quản trị doanh nghiệp và việc ghi nhận tầm quan trọng các giá trị đạo đức rất quan trọng đối với hội nhập kinh tế và chống tham nhũng.

“Đông Nam Á, dù là một khối gắn kết xét theo khía cạnh địa chính trị nhưng lại là một khu vực đa văn hóa, không có cách tiếp cận nhất quán về phương thức kinh doanh. Một số nhân viên không hiểu tầm quan trọng của đạo đức trong quản trị doanh nghiệp và có xu hướng phớt lờ chúng”, Chủ tịch tổ chức Kế toán viên hành nghề toàn cầu Pat Costello giải thích.

Theo báo cáo của tổ chức Kế toán viên hành nghề toàn cầu, “không có gì đáng ngạc nhiên khi tham nhũng vẫn là một trong những thách thức chính đối với việc đạt mục tiêu hội nhập kinh tế của khu vực. Thiết lập Cộng đồng Kinh tế ASEAN trong năm 2015 là một bước tiến quan trọng để phát triển giao thương trong khu vực; tuy nhiên, các lãnh đạo doanh nghiệp cần phải nỗ lực hơn để xây dựng sự tin tưởng xuyên quốc gia và trong nội bộ tổ chức của họ”.

Các lãnh đạo doanh nghiệp cũng nói rằng ở Đông Nam Á, các kế toán “thường tập trung vào việc ngăn chặn mọi việc trở nên bất ổn thay vì xây dựng một văn hóa mà ở đó, việc làm những điều đúng trở thành xu hướng tự nhiên… Thay đổi cách tiếp cận này là cần thiết để xây dựng sự tin tưởng khắp khu vực và chống tham nhũng”, báo cáo cho biết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới