Thứ Hai, 17/06/2024, 11:41
32.8 C
Ho Chi Minh City

Thiếu dịch vụ, du lịch Bình Định chưa thể cất cánh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thiếu dịch vụ, du lịch Bình Định chưa thể cất cánh

Đào Loan

Thiếu dịch vụ, du lịch Bình Định chưa thể cất cánh
Khách tham quan học cách gói bánh ít lá gai, một đặc sản của tỉnh Bình Định tại buổi giới thiệu du lịch – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Ngày 26- 8, ngành du lịch Bình Định đã giới thiệu điểm đến tại TPHCM – nơi đóng góp tới 35% lượng khách du lịch nội địa đến Bình Định. Nhiều doanh nghiệp TPHCM cũng muốn phát triển tour đến tỉnh này để làm phong phú thêm chương trình nhưng cho rằng điểm đến còn thiếu quá nhiều dịch vụ du lịch, giao thông chưa thuận tiện.

Ông Nguyễn Thanh Sơn, phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Định, cho biết chương trình quảng bá đầu tiên tại trung tâm du lịch lớn nhất nước sẽ mở đầu cho những hoạt động tiếp thị nhằm thúc đẩy sự phát triển của du lịch Bình Định.

"Giao thông đến tỉnh đã được kết nối tốt hơn, chúng tôi cũng có thêm dịch vụ cho du khách nên muốn giới thiệu du lịch và cả kêu gọi các nhà đầu tư đến" ông nói.

Nhiều doanh nghiệp du lịch cho biết, muốn đưa các điểm tham quan ở Bình Định vào tour nhằm làm phong phú thêm chương trình tham quan tại vùng Nam Trung Bộ nhưng do những điểm yếu về dịch vụ gồm cả dịch vụ giao thông và du lịch của Bình Định khiến ý định của họ chưa thực hiện được.

"Quay trở lại Bình Định sau 10 năm tôi thấy sản phẩm không có gì mới ngoài một số khách sạn mới được xây thêm. Du khách có thể đến tỉnh bằng xe lửa nhưng lại không có toa chất lượng cao, còn máy bay thì lại là loại nhỏ", ông Lê Quốc Thắng thuộc Công ty Du lịch Lê Thắng nói.

Hiện nay, từ TPHCM có thể Bình Định bằng đường hàng không với các chuyến bay hàng ngày của Vietnam Airlines và Air Mêkông hoặc đi bằng tàu SQN dừng tại ga Quy Nhơn và SE dừng tại ga Diêu Trì.

Không chỉ là vấn đề về giao thông kết nối tỉnh với các địa phương và mà giao thông nội tỉnh, các phương tiện vận chuyển cho du khách cũng là điểm yếu cần khắc phục.

"Vấn đề lớn nhất là thiếu phương tiện vận chuyển", ông Phạm Đức Hòa, phó phòng du lịch nội địa của Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ Lữ hành Saigontourist nói.

Theo ông, khách của công ty đến Bình Định chưa nhiều và chỉ ở Quy Nhơn 1 đêm rồi ra Đà Nẵng và Huế.

Năm ngoái, Bình Định đón khoảng 1 triệu lượt khách du lịch, tăng 22,1% so với năm trước, trong đó có 75.000 lượt khách quốc tế. Khoảng 35% khách nội địa đến từ TPHCM. Hiện tại, tỉnh có 4 khách sạn 4 sao, 1 khách sạn 3 sao, 9 khách sạn 2 sao và 40 khách sạn 1 sao. Các điểm tham quan từ nhiều năm nay vẫn là bảo tàng Quang Trung, khu du lịch Hầm Hô…

Ông Sơn cho biết, ngành du lịch Bình Định hy vọng các điểm yếu về dịch vụ, sản phẩm sẽ được khắc phục trong thời gian tới khi những dự án du lịch mới đi vào hoạt động; trong đó có những dự án lớn như Dự án xây dựng khu nghỉ dưỡng 5 sao trị giá 125 triệu đô la Mỹ của Công ty Cổ phần Phát triển Du lịch ALT của Nga, Dự án khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Vĩnh Hội trên diện tích 325 héc- ta với vốn đầu tư ban đầu là 250 triệu đô la, Dự án khu du lịch Hải Giang có vốn trên 3.000 tỉ đồng hay Dự án quần thể du lịch, lịch sử, sinh thái, tâm linh tại khu vực chùa Linh Phong với vốn đầu tư 500 tỉ đồng…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới