Thứ Tư, 26/06/2024, 05:34
26.2 C
Ho Chi Minh City

Thiệt mạng trên đường tìm việc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thiệt mạng trên đường tìm việc

121 người bị nhồi nhét trong thùng xe để qua biên giới -Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online)- 54 lao động nhập cư từ Myanmar đã chết vì nghẹt thở khi bị nhồi nhét trong một container trên đường vận chuyển đến miền Nam Thái Lan để làm việc bất hợp pháp.

Theo lời cảnh sát, vào tối thứ Tư (9-4), 121 người đã bị nhồi nhét vào một container chở hải sản chỉ dài 6 mét, rộng 2,2 mét. Những người sống sót kể họ phải kêu cứu và đập mạnh vào hai bên thùng khi thấy nghẹt thở.

Ông Colonel Kraithong Chanthongbai, tư lệnh cảnh sát địa phuơng ở tỉnh Ranong, sát biên giới Myanmar cho biết có 37 phụ nữ và 17 nam giới bị thiệt mạng.

Tất cả đều đang trên đường tới đảo Phuket để làm việc theo ngày. 21 người may mắn sống sót đã được đưa đến bệnh viện và một số khác được giữ lại để điều tra. Chỉ trừ hai người ở lại, tất cả đều được xuất viện.

Những cái chết này là lời cảnh báo về mối nguy hiểm mà những lao động nhập cư sẽ đối mặt khi họ tìm cách vượt biên giới để tìm đến các “miền đất hứa” như Mỹ, Anh Quốc và Thái Lan.

Một vụ việc tương tự đã xảy ra hồi năm 2008 ở tiểu bang Texas, Mỹ, 19 lao động nhập cư từ Mỹ La tinh chết vì nóng và nghẹt thở trong thùng xe tải.

Vào năm 2001, 58 lao động nhập cư bất hợp pháp từ Trung Quốc đã tử vong sau khi bị nhét vào một chiếc xe chở cà chua. Anh Saw Win, 30 tuổi, một trong những người sống sót kể lại: “Tôi nghĩ tất cả mọi người sẽ chết. Chỉ cần chạy thêm nửa tiếng nữa, chắc chắn tôi sẽ chết”.

Các quan chức Thái Lan dự đoán, khoảng 1 triệu lao động từ Myanmar đang cư trú bất hợp pháp ở Thái Lan, thường làm những công việc lương thấp như lao công, giúp việc nhà hay làm việc cho các tàu đánh cá. Nhiều người cho biết để đến được Thái Lan, họ phải trả khoảng 10.000 bath (tương đương 315 đô la Mỹ).

MỸ HẠNH (Theo Reuters)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới