Thứ Tư, 26/06/2024, 05:33
26.2 C
Ho Chi Minh City

Thi ý tưởng kiến trúc cho ba công trình tại Thủ Thiêm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thi ý tưởng kiến trúc cho ba công trình tại Thủ Thiêm

Phối cảnh khu trung tâm đô thị mới Thủ Thiêm – Ảnh: Ban quản lý Thủ Thiêm

(TBKTSG Online) – Ban quản lý khu Thủ Thiêm đã bắt đầu cuộc thi quốc tế nhằm tìm kiếm ý tưởng kiến trúc cho ba công trình lớn là quảng trường trung tâm, công viên bờ sông và cầu đi bộ tại khu đô thị mới Thủ Thiêm, TPHCM.

Cuộc thi ý tưởng kiến trúc cụm ba công trình trên là một cuộc thi mở, gồm hai giai đoạn. Đối tượng dự thi là các công ty thiết kế kiến trúc, kiến trúc cảnh quan, thiết kế đô thị, quy hoạch và xây dựng dân dụng trong nước và quốc tế. Ban tổ chức cuộc thi khuyến khích hình thức liên doanh giữa đơn vị trong nước và nước ngoài.

Theo đó, vòng 1 là vòng thi mở với các đơn vị dự thi ẩn danh và không được hỗ trợ kinh phí nghiên cứu. Sáu đơn vị được chọn vào vòng 2 sẽ được hỗ trợ kinh phí 20.000 đô la Mỹ/đơn vị để tiếp tục nghiên cứu (vẫn ẩn danh). Bài thi đạt giải nhất sẽ được chọn trong sáu bài nộp về cho ban giám khảo.

Ông Trang Bảo Sơn, Phó ban quản lý Thủ Thiêm, cho biết đơn vị đạt giải nhất sẽ nhận được giải thưởng 50.000 đô la Mỹ và quyền thương thảo hợp đồng phát triển ý tưởng thiết kế chi tiết cụm ba công trình trên với Ban quản lý Thủ Thiêm. Giải nhì trị giá 30.000 đô la Mỹ và giải ba trị giá 15.000 đô la Mỹ.

Ban tổ chức bắt đầu tiếp nhận đăng ký dự thi ngày 17-3-2008 và hạn chót đăng ký dự thi là ngày 7-4-2008.

Thông báo và các thông tin chi tiết, cung cấp tài liệu về cuộc thi được đăng tải trên trang web www.thuthiem.com.vn hoặc www.thuthiemcompetition.com hoặc liên hệ Ban quản lý Đầu tư xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm, số 177 Lý Chính Thắng, quận 3, TPHCM, ĐT: (08) 5261 302 – Fax: (08) 5261 272.

S.N

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới