Thứ Năm, 25/07/2024, 14:55
32 C
Ho Chi Minh City

Thi và triển lãm ảnh “Đối thoại với di sản địa chất”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thi và triển lãm ảnh “Đối thoại với di sản địa chất”

Thu Hà

(TBKTSG Online) – Cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề “Đối thoại với di sản địa chất” do Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam bảo trợ nhằm giới thiệu, quảng bá về các giá trị di sản, trong đó có di sản địa chất sẽ được khởi động từ ngày 1-5.

Tác phẩm “Đường về làng” của tác giả Duy Anh – ảnh chỉ có tính chất minh họa.

Ban tổ chức cuộc thi cho biết cuộc thi nhằm tập hợp và triển lãm một bộ ảnh đẹp, phong phú, chân thực về văn hóa, con người và di sản địa chất ở nhiều vùng miền khác nhau của Việt Nam, qua đó giới thiệu với đông đảo công chúng trong và ngoài nước, góp phần xúc tiến, thúc đẩy các loại hình du lịch sinh thái, du lịch địa chất, du lịch trách nhiệm, du lịch bền vững.

Mọi công dân Việt Nam và người nước ngoài đều có thể gửi tác phẩm tham dự. Mỗi tác giả được gửi nhiều nhất 10 ảnh dự thi. Tác phẩm dự thi cần mang tính nghệ thuật cao, phản ánh được nét đặc sắc, phong phú, đa dạng của các di sản địa chất cũng như cuộc sống vật chất, văn hóa và tinh thần của người dân địa phương, đồng thời thể hiện được cảm nhận sâu sắc của người cầm máy trước vẻ đẹp thiên nhiên, đất nước, con người Việt Nam.

Ảnh dự thi là ảnh đơn, màu hoặc đen trắng. Ban tổ chức không chấp nhận các hình thức chắp ghép, chỉnh sửa làm sai lệch thực tế, không giới hạn thời gian chụp, tác phẩm phải được chụp bởi chính người dự thi và chưa được giải tại bất kỳ cuộc thi nào cùng chủ đề.

Tác phẩm “Vớt rong” của tác giả Duy Anh – ảnh chỉ có tính chất minh họa.

Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ 1-5 đến 10-6. Độc giả quan tâm tới cuộc thi có thể gửi tác phẩm dự thi theo địa chỉ: Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản, 67 Đường Chiến Thắng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Ban tổ chức sẽ trao một giải nhất trị giá 20 triệu đồng; hai giải nhì, mỗi giải 10 triệu đồng; ba giải ba, mỗi giải 5 triệu đồng và 10 giải khuyến khích, mỗi giải 1 triệu đồng. Thông tin chi tiết về cuộc thi, liên hệ Thanh Huyền (0903477272).

Ban tổ chức dự kiến chọn từ 50 đến 70 tác phẩm để triển lãm. Lễ trao giải và khai mạc triển lãm dự kiến được tổ chức trong thời gian diễn ra “Hội nghị Quốc tế lần thứ 2 khu vực Châu Á -Thái Bình Dương về công viên địa chất” tại Hà Nội vào khoảng giữa tháng 7-2011.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới