Thứ Năm, 20/06/2024, 09:51
28.9 C
Ho Chi Minh City

Thị trường thực phẩm chức năng tăng trưởng 15%/năm

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Theo Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam, mỗi năm, Việt Nam có hàng ngàn sản phẩm của ngành thực phẩm chức năng đăng ký đi vào tiêu tiêu dùng. Khảo sát của đơn vị này cho thấy, thị trường thực phẩm chức năng Việt Nam đang tăng trưởng 15%/năm và tỷ lệ người tiêu dùng trong nước đã biết và sử dụng các sản phẩm là trên 60%.

Người dùng chỉ nên mua thực phẩm chức năng khi đã hiểu và được sự tư vấn của cơ quan, đơn vị có chuyên môn. Ảnh: TL

Baochinhphu.vn thông tin từ Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam, năm 2021, tổng quy mô ngành thực phẩm chức năng Việt Nam đạt 12 tỉ đô la Mỹ. Hiệp hội nhận định, thị trường thực phẩm chức năng Việt Nam đang phát triển nhanh với hàng chục ngàn sản phẩm đăng ký mỗi năm. Trong đó, có hơn 70% là sản phẩm được sản xuất trong nước.

Tỷ lệ người tiêu dùng trong nước đã biết và sử dụng thực phẩm chức năng lên đến trên 60% và có thể mua sản phẩm ở nhiều nơi như cửa hàng, siêu thị, các nhà thuốc, qua kênh buôn bán trực tuyến, mạng xã hội.

Tại hội thảo về thị trường thực phẩm chức năng diễn ra ngày hôm qua (20-12), đại diện Cục An toàn thực phẩm cho biết, thị trường thực phẩm chức năng Việt Nam đang tăng trưởng 15%/năm.

Tuy nhiên, thời gian qua, nhiều sản phẩm sản xuất, quảng cáo không đúng theo bản công bố thông tin đăng ký như cho thêm chất cấm, chất độc hại; sản phẩm được quảng cáo sai sự thật, vượt quá nội dung đã được thẩm định; sai quy trình sản xuất…

TTXVN dẫn nguồn từ thống kê của Cục An toàn Thực phẩm, cho biết trong năm nay, cơ quan phát hiện 28 cơ sở vi phạm về quảng cáo thực phẩm chức năng, xử phạt hành chính hơn 1,2 tỉ đồng.

Trên nền tảng thương mại điện tử, Tổng cục Quản lý thị trường cho biết, tỷ lệ cơ sở vi phạm quảng cáo thực phẩm trên nền tảng số, đặc biệt là mạng xã hội khoảng 60%.

1 COMMENT

  1. Lạm dụng thực phẩm chức năng, cũng có tác hại ghê gớm không khác gì lạm dụng kháng sinh. Cả hai loại y phẩm này đòi hỏi phải có sự cho phép của chuyên khoa bác sĩ. Nhưng thực tế thì sao ? Rất ít ai quan tâm đến câu chuyện này ?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới