Thứ Sáu, 14/06/2024, 15:47
35.6 C
Ho Chi Minh City

Thị trường tăng chậm lại

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thị trường tăng chậm lại

Ảnh: LÊ TOÀN

(SGTO) – Tuy đa số cổ phiếu đều lên giá nhưng nhiều cổ phiếu blue-chip tiếp tục xu thế giảm giá từ cuối tuần trước đã kéo VN-Index gần như đi ngang trong phiên giao dịch đầu tuần. Sáng nay thứ Hai (15-10), chỉ số này chỉ tăng 0,6 điểm (0,05%), dừng ở mức 1.105,21 điểm.

Thị trường đã chùng xuống với VN-Index giảm điểm ở đợt một và đợt hai khi nhiều cổ phiếu lớn rớt giá. Nhưng sự tiếp tục lên giá của các cổ phiếu nhỏ đã giúp thị trường không bị đảo chiều. Kết thúc phiên giao dịch, có 66 mã chứng khoán tăng giá, 42 mã giảm giá và 13 đứng giá.

Trong các cổ phiếu giảm hoặc đứng giá, có mặt các cổ phiếu vốn được thị trường rất chú ý như: VTO, VNM, STB, SJS, PET, NKD, HBC, GMD, FPT… Chỉ một số ít cổ phiếu blue-chip tăng giá trong phiên này như DHG, REE, TDH, VIC…

Mức giao dịch trên thị trường tiếp tục giảm thêm nữa so với các phiên tăng mạnh trước đó, với khối lượng giao dịch khớp lệnh chỉ còn 12 triệu đơn vị chứng khoán, giá trị giao dịch còn 1.115 tỉ đồng (Ở phiên cuối tuần trước (12-10), khối lượng hơn 13 triệu đơn vị và giá trị hơn 1.300 tỉ dồng).

Theo giới quan sát, các cổ phiếu blue-chip đã đạt được mức giá khá cao nên hiện có khuynh hướng ổn định, không tăng mạnh cũng như không rớt giá nặng nề. Ngược lại, các cổ phiếu nhỏ, do mức giá còn thấp nên còn nhiều cơ hội tăng giá khi thị trường chuyển sang giai đoạn đi lên.

Ở sàn chứng khoán Hà Nội, hôm nay thị trường lên giá mạnh với HASTC-Index tăng 8,58 điểm (2,37%), đạt 370,85 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 6,12 triệu đơn vị cổ phiếu, giá trị đạt 592,27 tỉ đồng.

LÊ TRIẾT    

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới