Thứ Năm, 25/07/2024, 14:40
32 C
Ho Chi Minh City

Thị trường nội dung số lên đến 1,3 tỉ đô la

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thị trường nội dung số lên đến 1,3 tỉ đô la

Ban Mai

Giao dịch mua bán thông qua phương thức giao dịch thương mại điện tử đang tăng mạnh ở Việt Nam. Ảnh: Hà Vân.

(TBKTSG Online) – Ngành công nghiệp nội dung số của Việt Nam trong năm 2012 đã lên đến 1,3 tỉ đô la Mỹ, tăng 12% so với năm 2011. Nhiều chuyên gia cho rằng, đây là thời điểm thích hợp để các doanh nghiệp đẩy mạnh đầu tư vào thương mại điện tử để tận dụng những lợi ích mà ngành công nghệ thông tin mang lại.

Ông Phạm Duy Yên, chuyên viên Vụ Công nghệ Thông tin, Bộ Thông tin Truyền thông, cho biết thông tin trên tại buổi hội thảo “Kinh doanh online – sự dịch chuyển của mô hình bán hàng truyền thống”, được Hội Doanh nhân Trẻ TPHCM (YBA) tổ chức hôm 17-4.

Ngành công nghiệp nội dung số của Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây, Việt Nam cũng là thị trường có dịch vụ giải trí online phát triển nhanh nhất thế giới. Cũng trong năm 2012, doanh thu game online ở Việt Nam ở mức 250 triệu đô la Mỹ tăng 20% so với năm 2011. Zing, mạng xã hội lớn nhất Việt Nam hiện cũng đang có đến 15 triệu người dùng. “Những số liệu trên đã chứng minh nguồn lực và hạ tầng công nghệ thông tin của Việt Nam hoàn toàn có thể kinh doanh và ứng dụng thương mại điện tử dễ dàng”, ông Yên nói.

Ông Nguyễn Ngọc Dũng, Trưởng văn phòng phía Nam Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, Phó tổng thứ ký hiệp hội cũng cho rằng, các chỉ số xếp hạng của Việt Nam về năng lực cạnh tranh về công nghệ thông tin cũng có những bước tăng trưởng đáng khích lệ. Hiện Việt Nam đang xếp thứ 53, tăng 3 bậc so với năm 2011 về chỉ số năng lực cạnh tranh ICT. Thương mại điện tử không còn là xu hướng kinh doanh mà đã mang lại những lợi ích thực tế cho các doanh nghiệp.

Theo kết quả điều tra gần đây của Bộ Công Thương, trong số 3.400 doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau trên toàn quốc tham dự điều tra, có tới 60% đơn vị chấp nhận phương thức kinh doanh B2B (Business to Business), trong đó 95% chấp nhận đơn đặt hàng trực tuyến. 1/3 số doanh nghiệp có thu nhập từ thương mại điện tử chiếm từ 15% trở lên tổng thu nhập của đơn vị. Hiện giao dịch thương mại điện tử chiếm 2,5% GDP của Việt Nam.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới